Tổ chức cuộc thi tìm kiếm sinh viên ICT tài năng tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei Việt Nam) đã chính thức công bố khởi động Chương trình “Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future” năm 2021. Đây là năm thứ 6, chương trình được tổ chức tại Việt Nam.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay Chương trình “Hạt giống cho Tương lai" đã trở thành dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2020, chương trình này đã hợp tác với hơn 500 trường đại học tại 130+ quốc gia.

Khoảng 8,774 sinh viên ưu tú trên toàn cầu đã tham gia chương trình. Đây là một phần trong cam kết không ngừng phát triển tài năng, Huawei sẽ đầu tư 150 triệu USD vào Chương trình này trong 5 năm tới và giúp sinh viên đại học và thanh niên cải thiện kỹ năng số của họ. Chương trình dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người.

Lịch trình Chương trình "Hạt giống cho tương lai - Seeds for the Future" năm 2021

Năm 2015, lần đầu tiên công ty Huawei Việt Nam đưa chương trình này về Việt Nam. Tính đến năm 2020 đã có 69 sinh viên xuất sắc đến từ các trường hàng đầu Việt Nam, như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Học viện PTIT, Đại học FPT, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân... đã được nhận học bổng tham gia chương trình.

Năm 2021, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid toàn cầu nhưng Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” của Huawei vẫn sẽ tiếp tục được triển khai với hình thức học trực tuyến và mở rộng cơ hội cho 35 sinh viên.

Các sinh viên sẽ được học tập các công nghệ mới nhất như 5G, AI, Cloud, IOT ... trong 8 ngày trên nền tảng học tập Huawei iLearning X cùng các sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, chương trình năm nay sẽ còn nhiều hoạt động học tập đa dạng, phong phú, hữu ích. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các buổi trực tuyến giao lưu với những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, có cơ hội tranh biện (debate) với các sinh viên nước khác.

Các sinh viên đang học chuyên ngành liên quan ICT hoặc sinh viên chuyên ngành khoa học tự nhiên tại các trường đại học, học viện của Việt Nam, thể hiện được tài năng trong quá trình học tập, có thành tích học tập và kết quả học tập nổi trội, thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; có phương tiện học online, có thể gửi hồ sơ ứng tuyển và đăng ký tham gia Chương trình.

Thời gian đăng ký tham gia Chương trình từ ngày 22/9 đến hết ngày 20/10/2021. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia buổi phỏng vấn của Huawei trong 2 ngày 26 và 27/10/2021. Chương trình sẽ triển khai từ ngày 15 – 22 tháng 11.

Đọc thêm