Trải nghiệm miễn phí Photoshop CS6 vừa xuất hiện

Nhắc đến phần mềm biên tập và chỉnh sửa ảnh Photoshop, hẳn hầu hết chúng ta không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, giá của phần mềm này không hề rẻ, lên đến tận 700 USD.
Hiện tại, hãng phần mềm Adobe vừa tung ra bản thử nghiệm Beta của Photoshop CS6, phiên bản Photoshop mới nhất, với rất nhiều cải thiện và các tính năng mới, trong đó có các tính năng chỉnh sửa đơn giản và hiệu quả, để nhắm đến lớp người dùng phổ thông, thay vì những người dùng chuyên nghiệp.
Điều đáng chú ý, người dùng đang có thể download và sử dụng miễn phí phiên bản thử nghiệm này để khám phá những tính năng mới và làm quen với phiên bản mới của Photoshop.
Hướng dẫn download và cài đặt
Trên thực tế, phiên bản này không hẳn là miễn phí. Tuy nhiên, thay vì chỉ sử dụng thử 30 ngày như các phiên bản chính thức khác, Adobe sẽ cho phép người dùng sử dụng phiên bản Beta này cho đến khi nào phiên bản chính thức của Photoshop CS6 được tung ra.
Trong thời gian đó, bạn đã có đủ thời gian để trải nghiệm và làm quen với những tính năng mới trên bộ phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu thế giới hiện nay.
Download bản thử nghiệm Beta của Photoshop CS6 tại đây.
Sau khi download, giải nén, kích hoạt file setup.exe, từ hộp thoại hiện ra, nhấn “I want to try Adobe Photoshop CS6 for a limited time” để tiến hành cài đặt.

Trải nghiệm miễn phí Photoshop CS6 vừa xuất hiện ảnh 1

Trong quá trình cài đặt, phần mềm yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Adobe. Khi gặp hộp thoại như bên dưới, bạn nhấn nút Sign In.

Trải nghiệm miễn phí Photoshop CS6 vừa xuất hiện ảnh 2

Nhấn nút “Creat an Adobe ID” ở hộp thoại hiện ra sau đó rồi điền đầy đủ thông tin liên quan vào khung trống. Sau đó nhấn nút “Creat”.

Trải nghiệm miễn phí Photoshop CS6 vừa xuất hiện ảnh 3

Nhấn nút Install ở hộp thoại sau đó để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt, kích hoạt phần mềm Adobe Photoshop CS6 từ Start menu của Windows.
Trong lần đầu tiên sử dụng, từ hộp thoại hiện ra nhấn nút ‘Start Trial’ để tiếp tục dùng thử phần mềm.

Trải nghiệm miễn phí Photoshop CS6 vừa xuất hiện ảnh 4

Nếu bạn đã từng sử dụng các phiên bản Photoshop khác trước đây, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng, giao diện của photoshop đã được thay đổi, với phong màu đen làm chủ đạo. Giao diện mới có phần giống với giao diện phần mềm đồ họa chuyên nghiệp After Effect, cũng của Adobe.

Trải nghiệm miễn phí Photoshop CS6 vừa xuất hiện ảnh 5

Giao diện mới với phông màu tối của Photoshop CS6
Những tính năng mới trên Photoshop CS6
Không chỉ có sự thay đổi về giao diện, mà theo Adobe, 62% tính năng trên Photoshop CS6 là hoàn toàn mới và cải tiến hơn hẳn so với phiên bản cũ trước đây. Đặc biệt, sự thay đổi đáng kể và quan trọng nhất đó chính là tốc độ phần mềm nhanh hơn và hoạt động nhẹ nhàng hơn so với các phiên bản trước đây.
Một sự thay đổi đáng quan tâm khác đó là hỗ trợ video. Photoshop CS6 hỗ trợ tính năng xử lý video mạnh mẽ và trực quan, cũng như hỗ trợ nhiều định dạng video hơn so với các phiên bản trước. Các hiệu ứng chỉnh sửa trên hình ảnh của Photoshop cũng có thể áp dụng cho từng frame của video, do vậy bạn có thể áp dụng để chỉnh sửa và thêm hiệu ứng cho đoạn video.

Trải nghiệm miễn phí Photoshop CS6 vừa xuất hiện ảnh 6

Photoshop hỗ trợ xử lý video mạnh mẽ hơn
Photoshop CS6 nhắm đến những tính năng đơn giản hơn giành cho cả những ai không chuyên về đồ họa. Trong đó có thể kể đến tính năng “Content Aware Move”, cho phép di chuyển các đối tượng trên hình ảnh, chẳng hạn di chuyển 2 đứa trẻ đang chơi bóng đến gần nhau hơn trong bức ảnh chỉ bằng một vài cú kích chuột.
Thêm một tính năng khác với tên gọi “Content Aware Fill”, cho phép người dùng dễ dàng loại bỏ đi một đối tượng không mong muốn trong hình ảnh, sau đó Photoshop CS6 sẽ tự động lấp đầy vị trí đối tượng bị loại bỏ bằng hình ảnh nền sau lưng đối tượng đó.
Với những ai muốn xử lý hình ảnh để tạo điểm nhấn và làm mờ các đối tượng xung quanh, Photoshop CS6 cũng cung cấp tính năng “Blur Gallery” cho phép thực hiện điều này dễ dàng bằng cách làm mờ đi khu vực được lựa chọn trên hình ảnh. Đặc biệt, Photoshop CS6 cho phép chọn đồng thời nhiều điểm nổi bật trên hình ảnh để lấy nét, thay vì chỉ một đối tượng nổi bật duy nhất.

Trải nghiệm miễn phí Photoshop CS6 vừa xuất hiện ảnh 7

Tính năng cho phép dễ dàng làm mờ nền phía sau đối tượng chính
Một tính năng quan trọng không kém được bổ sung, đó là Photoshop CS6 được trang bị tính năng tự động lưu lại công việc đang làm, để đề phòng trường hợp máy bị treo hoặc khởi động lại, khiến công việc bị mất đi toàn bộ.
Trên đây là một vài cải tiến quan trọng và đáng chú ý trên Photoshop CS6. Có thể nói, phiên bản mới của Photoshop đã hoàn toàn lột xác và nhắm đến cả những người dùng không chuyên, thay vì những người dùng chuyên nghiệp như trước đây.
Nếu bạn muốn khám phá và làm quen với Photoshop, phiên bản CS6 là phiên bản phù hợp nhất cho bạn.
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm