Trải nghiệm sàn diễn thời trang bằng công nghệ của Phygital Labs

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Phygital Labs lần đầu kết hợp với ELLE đưa sàn diễn thời trang lên không gian vật lý số.

Sự kiện lần đầu tiên có sự kết hợp của Phygital Labs để mang đến trải nghiệm vật lý số (Phygital Experience) cho người xem bằng công nghệ định danh số Nomion, chứng thực tài sản sáng tạo của các phương án sàn diễn runway bằng ứng dụng công nghệ blockchain, RFID (Radio Frequency Identification - Nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến), đồng thời lưu trữ những sản phẩm sáng tạo này trên không gian số.

Tại không gian triển lãm, khách tham quan có thể dùng điện thoại để quét con chip được gắn trực tiếp trên chứng nhận của các văn phòng kiến trúc để khám phá câu chuyện hình thành cũng như tìm hiểu sâu hơn về ý tưởng của từng thiết kế.

Phygital Labs giúp người dùng trải nghiệm sàn diễn thời trang bằng công nghệ mới.
Phygital Labs giúp người dùng trải nghiệm sàn diễn thời trang bằng công nghệ mới.

Bên cạnh đó, các thiết kế này sẽ được hỗ trợ lưu trữ và trưng bày lâu dài trên không gian số thông qua một thư viện số có hình ảnh, âm thanh sống động và thông tin chi tiết, giúp lan tỏa câu chuyện sáng tạo xa hơn cũng như tiếp cận tệp khách hàng số tiềm năng, đa dạng trong tương lai.

Ông Nam Đỗ, Giám đốc Công nghệ, Đồng sáng lập Phygital Labs chia sẻ: “Với giải pháp công nghệ mới Nomion (Phygital Labs), chúng tôi đưa những sản phẩm trí tuệ về thời trang và kiến trúc từ thế giới thực lên thế giới số, phá bỏ những giới hạn thời gian và không gian, giúp người sáng tạo truyền tải được thông điệp đến nhiều khán giả và khách hàng tiềm năng”.

ELLE Fashion Show 2023 còn có sự đồng hành của Fomalia XR Studio, tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo AR với Bộ sưu tập thời trang đặc biệt của NTK Ngô Hoàng Kha dành riêng cho sự kiện này.

Đọc thêm