Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ Giáo dục Toàn cầu có gì lạ?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại hội nghị Huawei Connect 2022, Huawei đã hợp tác với ĐH Srinakharinwirot (SWU) ra mắt Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ Giáo dục Toàn cầu đầu tiên ở Thái Lan.

Trung tâm sử dụng giải pháp mạng khuôn viên của Huawei để phủ sóng WiFi 6 toàn khu vực, cho phép sinh viên truy cập mạng không dây và di động miễn phí “mọi lúc, mọi nơi”, cũng như trải nghiệm các công nghệ kỹ thuật số mới nhất như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), Internet vạn vật (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

trung-tam-trai-nghiem-cong-nghe-giao-duc-toan-cau

Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ Giáo dục Toàn cầu được trang bị phòng họp, trung tâm dữ liệu, trung tâm vận hành - bảo dưỡng O&M và lớp học thông minh với mục tiêu phục vụ các cơ sở giáo dục cấp cao, không chỉ ở Thái Lan mà còn cả khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Vincent Liu, Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Giải pháp & Tiếp thị Mạng Doanh nghiệp Toàn cầu của Huawei cho biết: “Mô hình mạng mới giúp chia sẻ dữ liệu hiệu quả hơn, trực quan hóa dịch vụ, kiểm soát các kịch bản, cung cấp dịch vụ dữ liệu chất lượng cao cho sinh viên và giảng viên”.

“Ban giám hiệu nhà trường và đội ngũ giáo dục của ĐH Srinakharinwirot cũng vô cùng phấn khởi khi chào đón Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ Giáo dục Toàn cầu của Huawei đặt tại khuôn viên Prasarnmit của trường”, PGS. TS. Somchai Santiwattanakul, Hiệu trưởng ĐH Srinakharinwirot chia sẻ.

Việc tăng cường số hóa giáo dục sẽ là phương tiện cần thiết để phát triển nguồn nhân lực đa dạng phục vụ cho hệ sinh thái kỹ thuật số thịnh vượng tại Thái Lan và khu vực.

Đọc thêm