Truy cập 4G nhanh hơn tại các khu vực biển đảo

Theo đó, trong vùng 35 km tính từ bờ biển, vùng phủ mạng 4G với chất lượng tương đương 2G đạt ≥ 95% diện tích. Đối với vùng ngoài 35 km, thậm chí có những khu vực thể lên tới 100 km, bạn vẫn có thể sử dụng 4G để truy cập web, gọi điện/nhắn tin OTT một cách dễ dàng.

Theo thống kê có khoảng 2 triệu người khai thác, đánh bắt và làm các dịch vụ trên biển của Việt Nam, trong đó khoảng 70.000 ngư dân đánh bắt xa bờ. Việc tăng cường phủ sóng 4G có ý nghĩa bức thiết đối với ngư dân, cán bộ công tác xa bờ.

Không chỉ giúp duy trì thông tin liên lạc với đất liền, mà người dân có thể dễ dàng cập nhật thông tin dự báo thời tiết, tìm kiếm cứu nạn để chủ động đối phó thiên tai và những rủi ro khi đi ngư trường… nhờ có mạng di động 4G chất lượng cao.

Một trạm phát sóng được Viettel lắp đặt ở Đất Mũi Cà Mau.

Ngoài ra, Viettel cũng triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho người sử dụng dịch vụ 4G như các gói combo, miễn phí thoại thoải mái data với lưu lượng khủng từ 30 GB đến 60 GB/tháng giúp duy trì kết nối liên tục.

ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel chia sẻ: Phủ sóng 4G khu vực biển đảo là một trong những bước đi quan trọng của Viettel trong chiến lược kiến tạo xã hội số, giúp người dùng ở vực biển đảo tiếp cận được nhiều thông tin hơn, liên lạc kết nối tốt hơn nữa và bảo đảm an ninh quốc phòng”.

Hiện nay, Viettel cũng đã triển khai được cáp quang tới nhiều huyện đảo lớn như Cô Tô (Quảng Ninh), Cát Hải (Hải Phòng), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quốc (Kiên Giang), Hòn Tre (Khánh Hòa)…

Đối những đảo xa không thể kéo cáp quang được, Viettel sử dụng Viba IP dung lượng cao băng rộng để đưa sóng di động và Internet phục vụ chính quyền và người dân ở đây.

Những viba IP dung lượng cao này đang sử dụng công nghệ hiện đại trên thế giới như công suất cao, ghép kênh lọc thông dải hẹp để đáp ứng cho các dịch vụ 2G, 3G, 4G, truyền hình, Internet băng rộng với chất lượng tương đương trong đất liền, thậm chí sẵn sàng cho cả 5G.

Đọc thêm