Ứng dụng giúp bạn không mua nhầm thịt heo thối

An toàn thực phẩm là nhu cầu khá cấp bách hiện nay. Sau nhiều tháng khảo sát và nghiên cứu, TP đã quyết định áp dụng hệ thống Te-Food từ châu Âu. Đây là giải pháp tổng hợp từ nhiều công nghệ khác nhau gồm vòng khóa an toàn, phân tích “dữ liệu lớn”, tem vệ sinh thú y điện tử…

te-food

Sở Công Thương TP.HCM nhắn tin khuyến cáo người dân nên cài ứng dụng để kiểm tra thịt heo, đặc biệt là các bà nội trợ. Ảnh: MINH HOÀNG

Cụ thể, trước khi xuất chuồng, heo sẽ được gắn hai vòng nhận diện có chứa QR Code vào chân sau, khi quét đoạn mã này, người dùng có thể biết được thông tin về cơ sở chăn nuôi heo, trọng lượng, thời gian chích ngừa… Hiện đã có khá nhiều cơ sở, doanh nghiệp chăn nuôi tham gia với sản lượng cung cấp tối đa 10.000 con heo/ngày.

Kiểm tra nguồn gốc thịt heo

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Te-Food cho smartphone tại địa chỉ http://te-food.com/ (tương thích Android và iOS).

te-food

Truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng smartphone. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vào camera và sử dụng thông tin vị trí hiện tại (GPS) để xác định các điểm mua thịt heo sạch xung quanh.

- Bước 3: Để truy xuất nguồn gốc thịt heo, bạn nhấn vào tùy chọn Truy Xuất Ngay, sau đó dùng camera và quét QR Code ở chân sau của con vật. Lúc này, mọi thông tin liên quan đến tình trạng heo, trang trại chăn nuôi,… sẽ được liệt kê đầy đủ.

te-food

Cách kiểm tra thịt heo và các trang trại được đánh giá cao. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Khi chạm vào phần menu ở góc trên bên trái, bạn có thể xem lại lịch sử truy xuất, đánh giá và nhận xét, các trang trại chăn nuôi được đánh giá cao, nơi mua thịt heo sạch và an toàn… và rất nhiều tính năng khác mà bạn có thêm trong quá trình sử dụng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm