Ứng dụng Việt Nam lọt top 5 ấn tượng trên Google Play

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Châu Á là một trong những khu vực có nhiều nhà phát triển nhất thế giới, nơi sản sinh ra các ứng dụng nổi tiếng như Mobile Legends: Bang Bang, Grab, Coupang, Magic Tiles 3…

1. Magic Tiles 3

Nhà phát triển: Amanotes, Việt Nam

Ra mắt trên Google Play: Tháng 2-2017

Magic Tiles 3 được thiết kế cho phép bất kì ai, ngay cả những người không biết về âm nhạc cũng có thể chơi các nhạc cụ như piano, guitar và trống trên điện thoại.

Bạn có thể chọn hơn 5.000 bài hát với nhiều thể loại như pop, rap, jazz và dance, đồng thời cạnh tranh với những người khác trên toàn cầu trong một trò chơi tương tác.

magic-tiles-3

2. Forest

Nhà phát triển: Seekrtech, Đài Loan

Ra mắt trên Google Play: Tháng 8-2014

Shaokan Pi, Giám đốc điều hành của ứng dụng Forest cho biết: “Mục tiêu chính của Forest là khuyến khích người dùng đặt điện thoại xuống và tập trung vào những thứ quan trọng hơn xung quanh họ”.

Forest

Đây là cách mà ứng dụng hoạt động: Khi bạn đặt điện thoại xuống, một cái cây ảo sẽ bắt đầu được trồng. Nếu bạn giữ tập trung (và không nhìn vào điện thoại), cây non sẽ phát triển thành một cây lớn.

Bạn có thể kiếm thêm tiền ảo và sử dụng nó để trồng cây thật trên trái đất thông qua sự hợp tác giữa Forest và tổ chức Trees for the Future.

3. SmartNews

Nhà phát triển: SmartNews, Nhật Bản

Ra mắt trên Google Play: Tháng 3-2013

Ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo để thu thập và cung cấp chế độ xem tin tức từ khắp nơi trên thế giới.

SmartNews

4. Evolve

Nhà phát triển: Evolve, Ấn Độ

Ra mắt trên Google Play: Tháng 7-2020

Evolve, một công ty khởi nghiệp về công nghệ y tế, hỗ trợ cuộc sống của cộng đồng LGBTQ+ đã lọt vào danh sách ứng dụng tốt nhất năm 2021 của Google Play tại Ấn Độ.

Ứng dụng cung cấp nội dung giáo dục cho các thành viên của cộng đồng LGBTQ+, bao gồm các chủ đề như đón nhận xu hướng tính dục và công khai bản thân với người thân của mình.

Evolve

Anshul Kamath, đồng sáng lập của Evolve, cho biết: “Cần có nhiều giải pháp linh hoạt hơn cho cộng đồng này. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp một không gian ảo an toàn, nơi các thành viên có thể tự giải quyết vấn đề của bản thân và đối diện với những thách thức cụ thể có ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần hàng ngày của họ.”

5. Mom Sitter

Nhà phát triển: Mom Sitter, Hàn Quốc

Ra mắt trên Google Play: Tháng 7-2020

Mom Sitter, một nền tảng kết nối cha mẹ với người giữ trẻ, đứng đầu danh mục chăm sóc trẻ em của Google Play tại Hàn Quốc vào năm 2021. Tuy nhiên, nó không thực sự bắt đầu như một ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Mom Sitter

Sáng kiến này ban đầu là một trang web hỗ trợ cha mẹ tìm người trông trẻ khi họ đi làm hoặc khi nhà trẻ không còn chỗ. Sau khi tham dự chương trình ChangGoo, chương trình đào tạo của Google dành cho các nhà phát triển và công ty khởi nghiệp ở Hàn Quốc, nhóm Mom Sitter đã biết rằng họ có thể tiếp cận nhiều người hơn nếu đưa lên thiết bị di động.

Jeeyea Chung, người sáng lập Mom Sitter, cho biết: “Việc chăm sóc trẻ em không chỉ là mối quan tâm của lao động nữ mà còn của tất cả những người nuôi con, và quan trọng là họ có thể tìm được sự hỗ trợ”.

Đọc thêm