Vì sao Android không có thùng rác như máy tính?

Recycle Bin chính là thùng rác trên máy tính, nơi lưu trữ tạm thời các tập tin đã xóa và cho phép người dùng phục hồi lại khi cần thiết. 

Tại sao smartphone Android không có thùng rác?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người dùng smartphone đặt ra, bởi trong thực tế, đã không ít người gặp phải trường hợp lỡ tay xóa mất các tập tin quan trọng và không thể khôi phục.

Vì sao Android không có thùng rác như trên máy tính

Vì sao Android không có thùng rác như trên máy tính. Ảnh: Internet

Khi bạn xóa một tập tin từ máy tính, nó sẽ được đẩy vào Recycle Bin. Thùng rác được xây dựng để lưu trữ tạm thời các file đã xóa và cho phép người dùng phục hồi lại khi cần. Vì vậy, dung lượng tập tin sẽ vẫn còn chiếm dụng trên ổ đĩa, đó là lý do tại sao các tiện ích dọn dẹp luôn yêu cầu làm sạch Recycle Bin để lấy lại không gian trống.

Lý do đơn giản khiến Android không có thùng rác là vì dung lượng lưu trữ quá thấp. Nhiều nhà sản xuất còn cho rằng người dùng hoàn toàn có thể “sống sót” với chiếc điện thoại 16GB. 

Dumpster là lựa chọn bổ sung thùng rác cho Android

Dumpster là lựa chọn bổ sung thùng rác cho Android. Ảnh: M.HOÀNG

Lựa chọn thay thế

Thay vì chờ đợi các nhà sản xuất tích hợp thêm tính năng thùng rác cho Android, người dùng có thể cài đặt ứng dụng Dumpster (https://goo.gl/kbBVh) hay ES File Explorer (https://goo.gl/jQBhs)… để thay thế.


Xem thêm: Thủ thuật bổ sung thêm “thùng rác” cho Android - Việc bổ sung thêm “thùng rác” cho Android sẽ cho phép người dùng phục hồi lại các tập tin đã xóa dễ dàng hơn.


Dễ dàng phục hồi lại các tập tin đã xóa với Dumpster

Dễ dàng phục hồi lại các tập tin đã xóa với Dumpster. Ảnh: M.HOÀNG

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để sao lưu dữ liệu. Hầu hết các đám mây đều cung cấp một thùng rác để bạn khôi phục lại các tập tin đã xóa. 


Xem thêm:

Khôi phục dữ liệu đã xóa trên smartphone - Trong thời đại công nghệ số hiện nay, đôi khi dữ liệu còn quan trọng hơn cả tiền bạc.


 

Đọc thêm