Xa quê lâu mới thấy trân quý từng cuộc gọi về nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Năm 2021 dù mang đến ít nhiều trở ngại và bất tiện cho người trẻ, song lại giúp “hâm nóng” tình cảm gia đình bởi họ có thời gian dành cho nhau nhiều hơn, những cuộc gọi từ phương xa về cũng trở nên đều đặn, để từ đó giúp người trẻ nhận ra giá trị của sự sum vầy.

 Những cuộc gọi xóa nhoà khoảng cách

Thu Trâm (24 tuổi, nhân viên truyền thông) luôn bận rộn với công việc từ sáng đến 9 giờ tối, rồi chạy sự kiện vào các buổi cuối tuần khiến cô quên mất khái niệm thời gian, đôi khi cả tháng mới gọi về nhà được một lần. Thời gian giãn cách, Trâm làm việc tại nhà và công việc cũng đỡ áp lực hơn, cô lại tìm về với thói quen tỉ tê “buôn điện thoại” cùng bố mẹ mỗi tối như hồi đại học.

“Giai đoạn này mình hay gọi về hỏi thăm sức khỏe, chuyện trò, động viên tinh thần bố mẹ. Được nghe giọng của “anh chị” ấy, biết cả hai vẫn bình an khiến mình cũng an tâm nhiều”- Trâm tâm sự.

 Người trẻ xa nhà nỗ lực gia tăng kết nối với gia đình thông qua những cuộc gọi trò chuyện và sẻ chia.

Lê Anh Duy (35 tuổi, kỹ sư) lại có chút đặc biệt khi họ hàng nội ngoại ở khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, thế nên cơ hội gặp gỡ duy nhất chỉ gói gọn trong mấy ngày lễ. Trước đây, cứ đến giỗ họ là Duy thường sắp xếp công việc về quê, giờ việc về quê không còn thuận lợi, anh chuyển sang gọi điện hoặc gọi video nhóm cùng mọi người. Duy chia sẻ: “Gọi video tất nhiên là không vui bằng nói chuyện trực tiếp, nhưng ít ra mình và họ hàng vẫn có thể cùng tâm sự, cập nhật tình hình mỗi nơi, dặn dò nhau giữ gìn sức khỏe. Thế là ấm lòng rồi”.

Với người xa quê, những cuộc gọi dù ngắn hay dài đều giúp các thành viên trong gia đình gắn kết nhau hơn. Tuy nhiên, sự gia tăng về tần suất lẫn thời gian trò chuyện trong giai đoạn này cũng khiến chi phí data và cước viễn thông tăng lên nhanh chóng, đòi hỏi người trẻ phải có những tính toán phù hợp.

 Khai thác ưu đãi từ tiện ích thông minh

Nếu như trước đây, để nạp điện thoại và gói data người dùng phải ra ngoài để mua thẻ nạp vật lý và cào lấy mã số thì nay việc nạp tiền trở nên dễ dàng thông qua các nền tảng thanh toán trực tuyến ở bất cứ nơi đâu.

Hình thức này vừa tiện lợi, lại an toàn trong mùa dịch nhờ thanh toán không tiếp xúc và thường xuyên có các ưu đãi giá trị, giúp người dùng duy trì kết nối với chi phí tiết kiệm nhất.

 Tận dụng ưu đãi để giảm cước đàm thoại, duy trì kết nối với chi phí tiết kiệm

Hội tụ đầy đủ các ưu điểm kể trên, đặc biệt là việc tung ra các chương trình ưu đãi, phải kể đến hình thức thanh toán qua ví điện tử.

Đơn cử như ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee, tiện ích này thường xuyên có ưu đãi nạp điện thoại giá chỉ 1K. Trong những sự kiện lớn như ShopeePay Day vào 16 hàng tháng hoặc ngày sale số đôi của Shopee, rất nhiều ưu đãi dạng này được tung ra. Không ít bạn trẻ may mắn đã săn được voucher nạp 10K, 20K, thậm chí 50K với giá chỉ 1K.

Ngoài việc giúp người dùng giảm đáng kể cước di động, ví ShopeePay còn có vô vàn ưu đãi hấp dẫn khác, được triển khai thường xuyên như: khuyến mãi khi thanh toán hóa đơn điện nước, internet, phí chung cư, vay tiêu dùng; chuyển tiền nhanh và hoàn toàn miễn phí; ưu đãi khi mua gói dịch vụ từ những đối tác nổi bật như Galaxy Play, FPT Play, Cooky, Nhà sách trực tuyến Fahasa... Với tầm phủ sóng rộng khắp mọi lĩnh vực thanh toán, ví điện tử này xứng danh là “cánh tay đắc lực” của thế hệ người tiêu dùng thông minh thời 4.0.

Nhờ việc khai thác triệt để ưu đãi trên các nền tảng thanh toán trực tuyến, người trẻ có thể thoải mái hơn trong việc kết nối và trò chuyện từ xa cùng gia đình, giải tỏa phần nào căng thẳng, tạo nguồn năng lượng tích cực để đương đầu với những khó khăn phía trước.

Đọc thêm