Xu hướng chụp ảnh “tự sướng”

Với những chiếc smartphone có máy ảnh “tự sướng” tốt, ngoài được tích hợp công nghệ chụp ảnh từ xa, máy còn được nâng cấp độ phân giải chụp ảnh từ 2 lên đến 5 megapixel.

Hiện thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều dòng smartphone có tích hợp tính năng công nghệ chụp ảnh “tự sướng”. Đơn cử như chiếc smartphone Xperia C3 sở hữu camera trước 5 megapixel, góc rộng, kèm theo cả đèn flash cùng phần mềm chuyên chụp ảnh “tự sướng”. Sony Xperia C3 cũng được tích hợp phần mềm chụp ảnh “tự sướng” chuyên dụng mang tên “PROselfie cam”.

Chiếc gậy chụp ảnh “tự sướng” đang gây sốt trong giới công nghệ.

Hay HTC One M8 cũng là một trong những smartphone đầu tiên đi kèm với camera mặt trước 5MP. Trong thực tế, máy ảnh loại này được xem là chuyên dụng dành cho “tự sướng”. Chiếc máy ảnh trước của thiết bị có tính năng touch up có thể tự động điều chỉnh ánh sáng và màu sắc của da sao cho tự nhiên nhất. Người dùng cũng có thể thiết lập đồng hồ đếm ngược khi chụp nếu cần. Một dòng smartphone khác là LG G3 cũng có cùng tính năng trên, thiết bị có thể nhận ra hiệu lệnh của người chụp khi người dùng đưa nắm tay lên trước máy ảnh.

Cùng với công nghệ chụp ảnh của smartphone, các thiết bị đi kèm cũng đang gây sốt trên thị trường. Đơn cử như chiếc “gậy tự sướng” monopod cũng đang được nhiều người dùng ưa chuộng. Chiếc gậy trang bị một nút chụp ảnh trên tay cầm và điều khiển smartphone qua Bluetooth. Phụ kiện này giống một cần câu chụp ảnh khi người dùng luôn phải hướng nó lên cao sau đó canh chỉnh và bấm nút. Ngoài ra thị trường cũng xuất hiện khá nhiều phụ kiện khác phục vụ cho việc chụp ảnh “tự sướng” như: Hisy, Shutterball…

TÂM BẢO

Đọc thêm