Xuất hiện card đồ họa AMD siêu khủng

 

Card đồ họa mới  của AMD có thể đáp ứng nhiều tác vụ cao

AMD vừa công bố ra mắt card đồ họa mới nhất AMD Radeon R9 285 dành cho máy tính để bàn với thiết kế dựa trên GPU Radeon R9, thế hệ GPU mới của hãng từng đạt nhiều giải thưởng lớn. AMD Radeon R9 285 cũng được trang bị những tính năng tiên tiến của dòng card đồ họa AMD Radeon R9 290 như hỗ trợ Project FreeSync giúp đồng bộ tốc độ xử lý của card và việc xuất khung hình đó ra màn hình theo thời gian thực. Công nghệ AMD True Audio mang đến game thủ một trải nghiệm âm thanh gần hơn với môi trường thực tế. Bên cạnh đó, AMD Radeon R9 285 còn được thiết kế để chạy các game nặng với chất lượng đồ họa cao nhất ở độ phân giải Full HD và thậm chí là cao hơn nữa.

Tại sự kiện Graphics & Gaming diễn ra ngày 23 -8 vừa qua, AMD đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến AMD Radeon R9 285 dựa trên kiến trúc đồ họa Graphics Core Next (GCN) cải tiến, hỗ trợ thư viện DirectX 12 cùng giao diện lập trình AMD Mantle. GPU mẫu card đồ họa mới nhất của hãng chạy ở xung nhịp 918 MHz, khả năng xử lý đạt 3,29 TeraFLOP (nghìn tỷ phép tính dấu chấm động/giây). Bộ nhớ GDDR5 dung lượng 2GB với băng thông đạt mức 5,5 Gb/s. Ngoài ra, card đồ họa cũng cho phép tùy chỉnh và hỗ trợ ép xung tốt hơn.

Card đồ họa AMD Radeon R9 285 được bán rộng rãi trên thị trường trong tháng 9 với giá dự kiến 249 USD. Theo truyền thống, AMD cho phép game thủ lựa chọn các tựa game như một phần thưởng đi kèm khi mua bất kỳ sản phẩm card đồ họa AMD Radeon. Người dùng có thể nhận được đến 3 game miễn phí trong thư viện với khoảng 29 tựa game khác nhau.

Ông Matt Skynner, Phó chủ tịch mảng Đồ họa máy tính của AMD cho biết “Việc ra mắt card đồ họa mới AMD Radeon R9 285 đánh dấu một bước quan trọng đối với mảng đồ họa của AMD. Với GPU Radeon R9 285, game thủ có thể chơi các game nặng với chất lượng đồ họa cao nhất ở độ phân giải Full HD. Điều này cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện chiến lược Unified Gaming Strategy, hợp nhất các nền tảng game với nhau trong Mantel". “Thông báo này cũng thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp sản phẩm đồ họa đẳng cấp thế giới cũng như thể hiện mối quan hệ của chúng tôi với nhà phát triển game nổi tiếng nhất trên thế giới", Matt Skynner cho biết thêm.

Tâm Bảo

Đọc thêm