Làm bạn thì vui, người yêu thì...mất hứng

“Có đôi khi con gái bọn mình mong chờ một tình yêu nên chủ động kiếm tìm và tự cho bản thân cơ hội. Nhưng rồi khi cơ hội đến, bọn mình lại cảm thấy chán nản và không muốn nắm bắt, có thể vì chưa đúng lúc”, Châu Anh (sinh viên năm 1 ĐH Hồng Bàng) chia sẻ.

Chỉ vui khi là bạn

Chưa từng trải qua một tình yêu thật sự, nên Thu Hiền (sinh viên năm 2 ĐH Kĩ thuật công nghệ) luôn mong muốn tìm được người nào đó thích hợp với mình để cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn, không nhất thiết phải là yêu, chỉ cần hiểu ý nhau là đủ. Vậy nên cô nàng luôn rất thân thiện, hòa đồng và nhiệt tình với những người bạn mới quen.

Tình cờ quen được một anh chàng hơn mình hai tuổi thông qua người bạn, Hiền giữ liên lạc và trò chuyện với anh chàng mỗi ngày qua YM, thi thoảng nhắn tin hoặc nhờ anh ta chở đi học. “Mình vui lắm, coi như anh trai vậy, mỗi lần trò chuyện đều có rất nhiều điều để cùng chia sẻ, hợp ý trong nhiều khía cạnh. Dần dà mình cũng phát hiện ra là mình mến anh ấy rồi, nhưng chưa “manh động” vì chờ xác nhận lại tình cảm đã”, Thu Hiền cho biết.

Một tháng sau khi biết nhau, anh ấy bày tỏ thẳng rằng muốn làm người yêu của Hiền và mong nhận được câu trả lời. Đến lúc này, Hiền mới nhận ra rằng, cô nàng chưa sẵn sàng để ràng buộc và không còn cảm thấy vui khi nói chuyện với anh ta như trước.

“Có cái gì đó nặng nề. Thực sự là vậy. Hơi vội vã. Giá mà anh ấy biết “tự hiểu” và kiên nhẫn, đừng nói gì hết, đừng bày tỏ gì hết và cũng đừng bắt ép mình trả lời. Bây giờ, khi lên mạng gặp anh ấy là mình ẩn nick, không muốn nói chuyện nữa, gọi điện thì mình tắt máy luôn”, Hiền tâm sự.

Làm bạn thì vui, người yêu thì...mất hứng ảnh 1

Có tình cảm, nhưng không thích lời yêu…

Còn Cẩm Tú (lớp 12 trường VTT) lại ở một trường hợp khác. Được một anh chàng trong lớp thích mình, Tú cảm thấy vui và hãnh diện. Phần vì cậu ấy đẹp trai và có nhiều người theo đuổi, phần vì sự chu đáo và hiểu tâm lý con gái của cậu ấy. Ít khi cậu ấy khiến Tú phiền lòng, cho đến khi…

“Bọn mình trước giờ vẫn “úp úp mở mở” kiểu như thế, không có gì rõ ràng, nhưng vẫn quan tâm nhau và cảm thấy vui khi trò chuyện cùng nhau. Lần nọ, vài chàng trai trong lớp chọc ghẹo mình, mình cũng nói mấy câu đùa lại. Cậu ấy khó chịu và không nói chuyện với mình. Mình cũng chẳng quan tâm lắm.

Bẵng đi vài ngày sau, cậu ấy tỏ tình và muốn “danh chính ngôn thuận”. Đến lúc này, khi biết chắc chắn 100% cậu ấy thích mình, thì mình lại…chán và cảm thấy “mất hết sức sống” khi phải duy trì mối quan hệ khó hiểu này”, Tú kể.

Tình yêu chưa “chín”, nên lời nói sẽ gây thất bại

Trong cả hai tình huống trên, hai nhân vật nữ cũng thừa nhận rằng mình có tình cảm với “người ta” và thăm dò tình hình xem người ta thế nào. Thường thì cái gì bí ẩn mới thú vị, khi biết được rồi thì không còn hào hứng như trước.

Thêm nữa, con gái chỉ đang ở mức “mến”, nói ra lời yêu chẳng khác nào dập tắt một ngọn lửa đang cháy yếu ớt. Muốn tình cảm nhiều dần lên, cần có thời gian để vun đắp xây dựng. Nếu thật sự yêu, thì không nên quá vồ vập, cần tìm hiểu nhau xem có hợp hay không, có chán hay không, nói chuyện nhiều có dễ gây ra mâu thuẫn…

Và lỗi một phần ở con gái

Con gái có nhiều cảm xúc nên rất dễ bị nhầm lẫn bởi cái gọi là tình yêu. Lời yêu làm niềm vui bị vụt tắt, lỗi một phần ở con gái nữa. Ngay từ đầu, các nàng nên cho những “vệ tinh” thấy rằng để chinh phục trái tim con gái không hề dễ, phải biết kiên nhẫn và chân thành.

Tuy nhiên, nhiều nàng thay vì khó tính thì lại thích trêu ghẹo, cười đùa, hoặc nói chuyện hài hước…khiến các chàng nuôi hy vọng. Để rồi khi các chàng nói thật lòng mình thì con gái lại bảo “hết vui”. Có mâu thuẫn quá không con gái?

Theo DT/ Mực Tím

Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)- Lịch tư vấn pháp luật miễn phí của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.