Lãnh án nặng vì tham ô tiền BHXH

Đồng thời, tòa tuyên phạt Bùi Quốc Vinh 20 năm tù, Nguyễn Anh Tuấn 12 năm tù, Nguyễn Thị Hoa 15 năm tù, Nguyễn Hoàng Anh Tuấn năm năm tù về các tội tham ô tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Riêng Đỗ Phương Anh được giảm án từ 14 năm tù xuống còn 11 năm tù.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trần Thạch Hồng (nguyên giám đốc BHXH huyện Nhà Bè) ba năm tù treo về tội thiếu trách nhiệm.

Theo hồ sơ, trong thời gian làm thủ tục hướng dẫn nhận tiền BHXH cho người lao động nghỉ việc, Tuấn biết có nhiều người đã nghỉ làm nhưng chưa nhận sổ BHXH. Tuấn bàn với Vinh mua lại 180 sổ từ 19 doanh nghiệp có người lao động đã nghỉ việc nhưng chưa làm thủ tục nhận bảo hiểm. Sau đó, Vinh rủ Hoa và Phương Anh cùng tham gia, lập danh sách những người được hưởng bảo hiểm một lần rồi đưa cho Thạch Hồng ký duyệt. Trong 4 tỉ đồng chiếm đoạt được, Vinh chia cho Tuấn hơn 200 triệu đồng, còn lại chia đều với Hoa và Anh. Ngoài ra, Vinh và đồng phạm còn nâng khống thời gian đóng bảo hiểm 80 sổ để chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng.

HOÀNG YẾN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm