Lấy ý kiến việc ngăn rạch làm hồ điều tiết

Trung tâm đã đề nghị UBND quận 7 và UBND phường Tân Phú tổ chức lấy ý kiến của người dân về việc xây dựng công trình ngăn rạch Ông Đội để làm hồ điều tiết, chống ngập.

Theo Trung tâm Chống ngập, trong tháng 6-2013, trung tâm đã phối hợp với Sở GTVT TP, Công ty Thoát nước đô thị TP kiểm tra hiện trường rạch Ông Đội (nhánh 11) thuộc địa bàn phường Tân Phú, quận 7 để sử dụng tạm làm hồ điều tiết giảm ngập nước. Nếu công trình này được thực hiện và đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm ngập đáng kể cho đường Huỳnh Tấn Phát.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người dân sống hai bên rạch Ông Đội vẫn chưa đồng tình với việc sử dụng nhánh rạch này để làm hồ điều tiết. Nhiều người lo ngại việc ngăn rạch sẽ làm cho nước bị tù đọng và phát sinh ô nhiễm môi trường.

KHANG BÁCH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.