Lễ khai giảng đặc biệt của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

Ngày 11-11, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Do tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp, sau thời gian dài chuyển sang học trực tuyến, đến nay sinh viên vẫn chưa thể trở lại trường học tập trung. Vì vậy, đây là lần đầu tiên trường phải tổ chức lễ khai giảng đặc biệt theo hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến qua zoom, livestream qua facebook, youtube để sinh viên đang ở khắp nơi trên cả nước có thể theo dõi. 

Lễ khai giảng đặc biệt của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM ảnh 1
Hiệu trưởng Phan Hồng Hải đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Phan Hồng Hải đánh giá cao những nỗ lực của trường, của thầy trò trong năm học 2020-2021 khi phải chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh nhưng vẫn đạt được nhiều thành công.

Trường ngày càng khẳng định vị thế với các trường đại học trong nước, trong khu vực và quốc tế. Cụ thể như tiếp tục được giữ thứ hạng 601+ trong top các trường đại học hàng đầu Châu Á; ở vị trí số 5 của Việt Nam trong bảng xếp hạng của Webometrics; vị trí thứ 2.165 trong bảng xếp hạng thế giới của Webometrics.

Đặc biệt, tháng 9 vừa qua, trường đạt chuẩn chất lượng QS Star 4 sao, đồng thời kiểm định thành công tám chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, có sáu chương trình được ABET kiểm định...

Đặc biệt, dù dịch bệnh phức tạp, kết quả tuyển sinh năm 2021 của trường vẫn đạt kết quả cao. Tổng số sinh viên tuyển mới lên đến 8.396 sinh viên, đạt 102,79% so với kế hoạch đặt ra. Điểm chuẩn các ngành từ 18,5 - 26 điểm.

Với thành quả này, ông Hải kỳ vọng năm học này sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế.

Ông Phan Hồng Hải cũng gửi gắm đến các tân sinh viên, rằng: Các em đang bước vào môi trường học tập với những nội dung, hình thức học tập mới... Điều đó đòi hỏi các em phải xây dựng cho mình phương pháp phù hợp, chủ động, sáng tạo trong học tập thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ và đạt kết quả như mong muốn.

“Cuộc đời sinh viên là đẹp nhất, nhưng cũng có nhiều khó khăn thử thách, cũng như nhiều cám dỗ đang chờ đợi các em ở phía trước. Vì vậy, ngay từ bây giờ, các em hãy trang bị cho mình khả năng thích ứng cao, sẵn sàng đối diện với những thay đổi, thậm chí những biến cố trong cuộc đời và tìm cách giải quyết chúng” – ông Hải nhắn nhủ.