Lợi nhuận của P&G tăng mạnh nhờ bán đồ ăn vặt

P&G nói rằng lãi ròng tăng 45% so với quý tư của năm trước lên mức 3,6 tỷ USD. Việc bán công ty sản xất khoai tây chiên Pringles thuộc sở hữu của P&G cho công ty Kellogg lấy 2,7 tỷ USD tiền mặt đã khiến cổ phiếu của công ty tăng 48 xu (0,48 USD) mỗi cổ phiếu.

Mức sinh lời của mỗi cổ phiếu trong giai đoạn tháng 4-6 là 82 xu, vượt quá ước tính của các chuyên gia là 77 xu. Tổng doanh số bán hàng của công ty đã giảm 1% xuống còn 20,2 tỷ USD, suýt chút nữa là đạt mục tiêu 20,3 tỷ USD.

Lợi nhuận của P&G tăng mạnh nhờ bán đồ ăn vặt ảnh 1

Lợi nhuận của P&G tăng mạnh nhờ bán đồ ăn vặt

 

P&G, nhà sản xuất dao cạo râu Gillette, bột giặt Tide, kem đánh răng Crest và các sản phẩm tiêu dùng khác, nói rằng sự suy giảm chủ yếu do tác động tiêu cực từ thị trường ngoại hối, vốn gây giảm doanh số khoảng 4%. Công ty đóng trụ sở ở Cincinnati và hiện đã có mặt ở 180 quốc gia này cũng đang vất vả chống lại tình trạng chi phí hàng hóa tăng lên và đồng USD mạnh hơn. Tăng trưởng doanh số đã xuất hiện ở 4/5 lĩnh vực kinh doanh của công ty so với cách đây 1 năm.

"Dù môi trường kinh tế vĩ mô còn khó khăn, chúng tôi vẫn thấy các cơ hội để tăng trưởng" - giám đốc điều hành Bob McDonald nói - "Chúng tôi đi vào năm tài khóa 2013 với một động lực mạnh từ nhóm thị trường đang phát triển, đã giúp tăng cường các kế hoạch của chúng tôi tại những thị trường đã phát triển mang tính nòng cốt, và với lợi ích của các chương trình tiết kiệm chi phí trị giá 10 tỷ USD, hiện vẫn đang được triển khai".

Trong quý tài khóa đầu tiên, kéo dài từ tháng 7-9, P&G dự báo mức sinh lời từ mỗi cổ phiếu của công ty sẽ dao động ở mức 83 - 91 xu. Tăng trưởng doanh số sẽ tụt khoảng 6%.

"Nguyên nhân chính khiến chúng tôi dự báo thấp tình hình quý tài khóa đầu tiên là do ảnh hưởng từ thị trường ngoại hối, vốn được dự báo sẽ giảm mức sinh lời từ 5-6% so với năm trước" - công ty thông báo. Công ty nói rằng sẽ vẫn tiếp hành việc mua lại số cổ phiếu P&G trị giá 4 tỉ USD trong năm tài khóa. Cổ phiếu P&G đã tăng 0,9% và dừng lại ở mức 63,51 USD/cổ phiếu./.

Nguồn: Infonet

Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…
Mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI

'Họ và tên' trên hộ chiếu Việt Nam

(PLO)- Nhân câu chuyện Bộ Công an đang nghiên cứu bổ sung “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu mới có chip, tôi đề xuất các cơ quan hữu quan nên bám theo Luật Hộ tịch mà sửa đổi cách ghi lại tên công dân trên hộ chiếu theo hướng ghi đầy đủ "Họ, chữ đệm, tên/Surname, Middle, First name" thay vì chỉ ghi "Họ và Tên / Full name" như hiện nay.
Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

(PLO)- Việc thu hồi sổ hộ khẩu được áp dụng với tất cả các hộ gia đình hay tùy từng trường hợp, sau khi sổ hộ khẩu bị thu hồi thì căn cứ vào đâu để xác nhận thông tin cư trú?