Lượng nhà ở xã hội chỉ đạt 42% kế hoạch đề ra

Trong thời gian tới các địa phương sẽ tiếp tục triển khai 264 dự án với khoảng 219.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người có thu nhập thấp tại các đô thị.

Kết quả này vẫn còn khá thấp, chỉ đạt khoảng 42% so với mục tiêu đề ra trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 cả nước cần có 12,5 triệu m2 NƠXH.

Trong thời gian tới các địa phương sẽ tiếp tục triển khai 264 dự án NƠXH.
Ảnh: QUANG HUY

Hiện nay Bộ Xây dựng đang triển khai xây dựng dự án xây dựng chính sách tổng thể NƠXH tại Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030 nhằm hoàn thiện thể chế, pháp luật về NƠXH. Mặt khác, dự án này còn để bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu hụt nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp, công nhân các khu công nghiệp, cũng như cải thiện điều kiện sống của người có thu nhập thấp và trung bình. Qua đó góp phần giúp thị trường nhà ở Việt Nam phát triển bền vững, lành mạnh, cân đối các loại hình nhà ở, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng cư dân. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.