Mali quyết định sẽ bầu cử Quốc hội vào ngày 24/11

Quyết định trên được đưa ra sau khi kết thúc các cuộc tham khảo ý kiến giữa Chính phủ Mali và đại diện các chính đảng.

Sau cuộc bầu cử tổng thống thành công với việc ứng cử viên Ibrahim Boubakar Keita đắc cử, cuộc bầu cử Quốc hội được đánh giá là có tầm quan trọng to lớn trong giai đoạn cuối cùng trước khi trật tự hiến pháp được thiết lập trở lại đầy đủ trên toàn lãnh thổ Mali.

Chính phủ Mali cũng tuyên bố sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo các nhóm nổi dậy ở miền Bắc, sau khi nhóm vũ trang Touareg một ngày trước đó rút khỏi cuộc thương lượng với chính quyền do bất đồng về vấn đề quyền tự trị.

Nhóm vũ trang Touareg còn viện lý do khó khăn trong việc thực hiện thỏa thuận đã được ký giữa hai bên tại thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso vào tháng 6 và cáo buộc Chính phủ Mali không tôn trọng cam kết.

Trong khi đó, cùng ngày, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một trại lính ở thành phố Tombouctou đã làm 6 người thiệt mạng gồm 2 dân thường và 4 tên khủng bố, cùng 6 binh sỹ bị thương.

Trước đó, một vụ tấn công bằng lựu đạn đã làm hai binh sỹ chính phủ bị thương trước một ngân hàng tại thành phố Kidal thuộc miền Bắc Mali.

Theo TTXVN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

(PLO)- Giao tranh trong xung đột Israel-Hamas ngày qua có diễn biến mới đáng chú ý khi đàm phán ngừng bắn, có tiến triển; Israel bị tố không kích bệnh viện làm 25 người thiệt mạng; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza; HĐBA LHQ ra tuyên bố về vụ gần 900 dân thường Palestine thương vong khi chờ viện trợ.

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.