Bắp non hay còn gọi là ngô bao tử (baby corn) là một phiên bản thu nhỏ của quả bắp trưởng thành, không chỉ tạo thêm độ giòn thú vị cho món ăn mà còn mang lại một loạt lợi ích sức khỏe có thể góp phần mang lại sức khỏe tổng thể.
Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng bắp non là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu và các đặc tính tăng cường sức khỏe khiến nó trở thành một thực phẩm bổ sung có giá trị cho chế độ ăn uống.
Bắp non là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết để duy trì sức khỏe tốt. Nó đặc biệt giàu vitamin B như thiamin, riboflavin và niacin. Những loại vitamin B này đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sản xuất năng lượng, giúp hệ thần kinh hoạt động bình thường và thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh.
Ngoài ra, bắp non chứa các khoáng chất quan trọng như sắt, magie và kali, rất cần thiết để duy trì các tế bào máu khỏe mạnh, tăng sức mạnh cơ bắp và điều hòa chức năng tim.
Nếu bạn quan tâm đến lượng calo nạp vào và kiểm soát cân nặng, bắp non là một lựa chọn tuyệt vời để đưa vào bữa ăn. Với hàm lượng calo thấp, bắp non cho phép tăng thêm khối lượng cho các món ăn mà không ảnh hưởng đến hương vị hoặc dinh dưỡng.
Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao trong bắp non hỗ trợ tiêu hóa, và mang lại cảm giác no lâu. Do đó, bắp non trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm cân.