Mỗi suất ăn của công nhân chỉ có giá 11.000 đồng

Tại cuộc đối thoại giữa lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai với doanh nghiệp đóng trên địa bàn về vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm diễn ra ngày 23-11, lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết: Hiện việc kiểm soát nguyên liệu thực phẩm đầu vào tại một số các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp vẫn chưa được hiện tốt, giá trị suất ăn thấp, rất nhiều công ty hợp đồng suất ăn trung bình chỉ có 11.000 đồng nên chất lượng bữa ăn kém và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Quang cảnh buổi đối thoại

Cũng theo Chi cục Bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, trong sáu tháng đầu năm, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra 27 bếp ăn tập thể. Kết quả 23/27 bếp đạt yêu cầu. Còn bốn bếp không đạt yêu cầu. Nguyên nhân chủ yếu là các điều kiện cơ sở hạ tầng xuống cấp chưa kịp tu sửa, trang thiết bị hư hỏng chưa thay mới.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có khoảng hơn 500 bếp ăn tập thể. Tính đến thời điểm này của năm 2016 đã xảy ra ba vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Ngoài ra còn xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn nhỏ lẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới