Một công ty luyện kim Trung Quốc bị phạt 100 triệu đồng

Trong thời hạn 10 ngày công ty trên phải khắc phục sai phạm.

Theo cơ quan chức năng, trong quá trình khai thác tại mỏ sắt Phong Hanh, Công ty Sơn Giang Phú Yên đã đào phá nhiều khu vực núi, đào một hồ chứa bùn rửa quặng có thể tích 30.000 m3 và đào trái phép một hồ rộng 1.000 m2 ngoài khu vực quy định. Cả hai hồ chứa này đặt ở lưng chừng núi, đầy bùn, nước thải, thường xuyên đổ xuống khu dân cư, đất sản xuất, gây ô nhiễm môi trường...

Tháng 7-2011, UBND tỉnh Phú Yên đã phạt công ty này 130 triệu đồng do vi phạm bảo vệ môi trường. Tháng 9-2011, Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Phú Yên tiếp tục phạt 13 triệu đồng do khai thác khoáng sản ngoài khu vực cho phép.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.