Mourinho đã thay đổi đến không nhận ra

Trò chuyện trên tờ Marca, ông Jorge Nuno Pinto da Costa, người đã mang Mourinho trở lại Porto vào tháng 1/2002, cho rằng, ở Porto, Mourinho là một con người khác hoàn toàn so với khi ông ngồi trên "ghế nóng" ở Bernabeu

Mourinho đã thay đổi đến không nhận ra ảnh 1

Sức ép ở Nhà trắng đã biến Mourinho thành một con người khác?

"Tôi không bao giờ nghĩ rằng một Mou mà tôi biết lại có những cứ xử như ông đã làm ở Real Madrid. Ông ấy là một con người khác khi còn ở Porto. Ông ấy đã không ăn mừng khi chúng tôi đoạt chức vô địch Champions League những tôi không có vấn đề gì với Mou. Ông ấy luôn thật bặt thiệp", vị Chủ tịch này nói.

Mourinho từng là trợ lý cho Bobby Rodson ở Porto và tiếp tục theo "học việc" huyền thoại bóng đá Anh khi ông đến Camp Nou. Tuy nhiên, năm 2002, Mourinho trở lại với Porto, trong vai trò HLV trưởng. Tại đây, ông mang lại giai đoạn thành công nhất cho CLB, với chức VĐQG, Cúp QG Bồ Đào Nha cùng UEFA Cup (2003) và năm sau đó, họ đăng quang ở Champions League.

Danh tiếng Mourinho nổi lên như cồn kể từ đó, nhất là khi ông chính thức gia nhập đội bóng nhà giàu Chelsea. Đánh giá về con người này, Chủ tịch Porto nói thêm: "Ông ấy là người đầy tham vọng và thông minh".

Chiến lược gia người Bồ hiện đã trở lại với sắc áo xanh Chelsea sau khi có khoảng thời gian cuối thật tồi tệ ở Bernabeu. Không thật thành công về chuyên môn, Mou còn mâu thuẫn nghiêm trọng với cầu thủ, công khai chỉ trích họ trên mặt báo khiến nội bộ Real Madrid rối như canh hẹ.

Theo L.H (VNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.