MU cầu viện “huyền thoại sống” Charlton dạy bảo Rooney

Rắc rối mới nhất mà Rooney gây ra là việc “nhằm thẳng chân đối thủ mà đá” trong trận đấu giữa tuyển Anh và Montenegro thuộc khuôn khổ vòng loại Euro 2012 vừa qua. Chính vì chiếc thẻ đỏ trực tiếp ở trận đấu này mà “gã Shrek” đang bị UEFA cấm thi đấu 3 trận, bắt đầu áp dụng từ vòng bảng Euro diễn ra vào Hè sang năm tại Ba Lan và Ukraine .

MU cầu viện “huyền thoại sống” Charlton dạy bảo Rooney ảnh 1

Sir Bobby Charlton đang giúp Rooney kiểm soát được bản thân khi thi dấu

Theo kế hoạch MU đặt ra, Sir Bobby Chalton, người đã trở thành một “huyền thoại sống” sau những năm dài gắn với Old Trafford sẽ có những buổi nói chuyện để phân tích và truyền lại kinh nghiệm quý báu của ông cho Rooney, nhằm giúp tiền đạo trẻ này giữ được sự tĩnh trong mọi tình huống xảy ra ở trên sân cỏ.

Sau vài buổi nói chuyện, Chalton tỏ ra khá hài lòng với cậu học trò. “Cấu ấy rất dễ tiếp thu lời khuyên. Rooney thuộc tuýp người thích được người khác chỉ cho biết nếu cậu ta thực hiện một việc gì đó sai lầm” Chalton cho hay, “Rooney biết mình phạm phải lỗi lớn ở trận đấu với Montenegro”.

Chalton còn tiết lộ Rooney mong muốn sẽ gắn bó lâu dài với MU để có thể phá được kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho “Quỷ đỏ” do chính ông đang nắm giữ.

Liên quan đến án phạt mà UEFA áp dụng với Rooney, FA đang yêu cầu cơ quan quyền lực bóng đá cao nhất châu Âu phải sớm đưa ra câu trả lời về việc căn cứ vào những lý do nào mà họ lại phạt Rooney tới 3 trận không được ra sân. Theo quy định, UEFA đã phải phúc đáp vào tuần trước nhưng đến nay vẫn trễ hẹn. Dựa vào câu trả lời thì FA sẽ quyết định có kháng cáo để giảm án cho Rooney hay không.

Theo Vĩ Giang (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...