Mưa lớn gây ngập, sạt lở đất đá khiến quốc lộ 14B ách tắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mưa lớn kéo dài khiến đất đá trôi theo dòng nước đổ xuống gây ách tắc quốc lộ 14B, đây là con đường nối miền Trung - Tây Nguyên.

Video: Mưa lớn gây ngập, sạt lở đất đá khiến quốc lộ 14B ách tắc

Sáng 10-10, sau cơn mưa lớn kéo dài, dòng nước từ trên núi đổ xuống kéo theo đất đá nằm chắn ngang Quốc lộ 14B, khiến đoạn qua thôn Lập Thuận (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) bị ách tắc.

Mưa lớn gây ngập, sạt lở đất đá khiến quốc lộ 14B ách tắc ảnh 1

Đất đá cuốn theo dòng nước trôi xuống Quốc lộ 14B. Ảnh: HẢI HIẾU

Các phương tiện chỉ còn một làn đường để lưu thông, di chuyển khó khăn gây ùn ứ kéo dài khoảng 1km. Lực lượng chức năng địa phương phải ra phân luồng, điều tiết giao thông qua khu vực bị sạt lở. Đồng thời, huy động xe ủi, xe xúc đến để dọn dẹp đất đá trên đường nhằm thông tuyến.

Đến trưa cùng ngày, các phương tiện vẫn còn di chuyển khó khăn qua khu vực. Xe ủi vẫn túc trực tại hiện trường để dọn dẹp đất đá.

Cùng ngày, nhiều tuyến đường ở huyện Hoà Vang, huyện Đại Lộc cũng đã xảy ra ngập cục bộ.

Mưa lớn gây ngập, sạt lở đất đá khiến quốc lộ 14B ách tắc ảnh 2

Các phương tiện di chuyển qua Quốc lộ 14B bị ách tắc kéo dài. Ảnh: HẢI HIẾU

Mưa lớn gây ngập, sạt lở đất đá khiến quốc lộ 14B ách tắc ảnh 3
Lực lượng chức năng phân luồng và huy động phương tiện để giải tỏa ách tắc. Ảnh: HẢI HIẾU
Mưa lớn gây ngập, sạt lở đất đá khiến quốc lộ 14B ách tắc ảnh 4

Nhiều nơi ở huyện Hòa Vang đã xảy ra ngập cục bộ. Ảnh: H.H

Theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, dự kiến miền Trung sẽ còn mưa to đến rất to. Nhiều vùng có nguy cơ sạt lở, lũ lụt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.