Khánh Hòa: Hàng chục căn nhà bị ngập sâu cả mét do mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mưa lớn kết hợp triều cường đã làm 51 căn nhà thôn Khải Lương, xã Vạn Thạnh (tỉnh Khánh Hòa) bị ngập sâu từ 1 – 1,2 m.

Ngày 9-10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, có báo cáo tình hình thiệt hại do mưa lớn diện rộng trên địa bàn huyện.

Khánh Hòa: Hàng chục căn nhà bị ngập sâu cả mét do mưa lớn ảnh 1

Người dân dùng thuyền thúng di chuyển những người già đến nơi an toàn. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo báo cáo, ngày 8-10, trên địa bàn huyện có mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn kết hợp với triều cường đã làm nước dâng đột ngột ở khu vực xã Vạn Thạnh. Đặc biệt khu vực giữa thôn Khải Lương, xã Vạn Thạnh bị ngập lụt sâu từ 1 – 1,2 m trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 15 giờ ngày 8-10. Đến 17 giờ cùng ngày, nước đã rút hết.

Lực lượng chức năng đã khẩn trương di chuyển những người già, trẻ nhỏ ra khỏi nơi nguy hiểm.

Theo thống kê, có 51 hộ gia đình phải di dời đến nơi an toàn. Nước lũ đã làm ngập 51 căn nhà gây thiệt hại về tài sản các đồ gia dụng của người dân. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 300 triệu đồng.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa cũng đã có công văn về việc ứng phó với mưa lớn diện rộng. Theo đó, từ ngày 11 đến 14-10, tỉnh Khánh Hòa sẽ xuất hiện mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 80 – 150 mm.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương và đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn cho người và tài sản.