Năm 2021, EVNNPT dự kiến doanh thu 15.478 tỉ, lợi nhuận 424 tỉ

Với giá truyền tải điện mà EVN đang báo cáo Bộ Công Thương là 76,75 đồng/kWh, tổng doanh thu năm 2021 của EVNNPT ước đạt 15.478,5 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt khoảng 424 tỉ đồng.

Năm 2021, EVNNPT dự kiến doanh thu 15.478 tỉ, lợi nhuận 424 tỉ ảnh 1Các đại biểu tham dự Hội nghị kiểm điểm BCH Đảng bộ EVNNPT.

Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị kiểm điểm Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) năm 2021, vào ngày 6 và 7-12.

Ông Phạm Lê Phú, Tổng Giám đốc EVNNPT cho biết, năm 2021, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đại dịch COVID-19 từ cuối tháng 4 đến nay đã tác động tiêu cực đến tất cả các hoạt động của nền kinh tế nước ta nói chung, trong đó có ngành điện, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất của EVNNPT. Với sự vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, EVNNPT đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Theo đó, EVNNPT thực hiện tốt việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị của cấp trên.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng Đảng ủy EVNNPT đã lãnh đạo, chỉ đạo EVNNPT và các đơn vị trực thuộc hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2021. Đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, ổn định hệ thống truyền tải điện quốc gia, góp phần quan trọng cùng EVN đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Năm 2021, EVNNPT dự kiến doanh thu 15.478 tỉ, lợi nhuận 424 tỉ ảnh 2EVNNPT đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, ổn định hệ thống truyền tải điện quốc gia.

Công tác đầu tư xây dựng đạt được kết quả quan, các công trình trọng điểm, cấp bách được đưa vào vận hành kịp thời, trong đó có nhiều dự án trọng điểm, quan trọng như: Khởi công các dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân, trạm biến áp 500 kV Vân Phong; đóng điện các dự án 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2, dự án kết nối nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn và các dự án cung cấp điện cho Thủ đô Hà Nội.

Với giá truyền tải điện mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang báo cáo Bộ Công Thương là 76,75 đ/kWh, tổng doanh thu năm 2021 của EVNNPT ước đạt 15.478,5 tỉ đồng (trong đó doanh thu phí truyền tải là 15.269,3 tỉ đồng và lãi tiền gửi là 209,3 tỉ đồng). Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt khoảng 424 tỉ đồng.

Đảng ủy EVNNPT đã chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID-19, bảo đảm sức khỏe của người lao động, duy trì vận hành an toàn, ổn định, liên tục hệ thống truyền tải điện và các hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNNPT. Trong năm 2021, công tác giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động tiếp tục được duy trì thực hiện đầy đủ, đúng quy định hiện hành.

Đảng ủy EVNNPT luôn chấp hành các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng “tập trung dân chủ”, “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy đảng; bảo đảm dân chủ trong thảo luận và thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất trên nguyên tắc của Đảng. Những vấn đề tuy đã đạt đa số quá bán nhưng còn ý kiến khác nhau, BCH đều thảo luận kỹ để tạo sự thống nhất cao khi quyết định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, BCH Đảng bộ EVNNPT vẫn còn có một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Nội dung tồn tại, hạn chế đã được BCH Đảng bộ thẳng thắn nhìn nhận, phân tích nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm và đưa ra phương hướng khắc phục trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể BCH Đảng bộ EVNNPT. Ông Thành cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế mà tập thể BCH cũng như trách nhiệm của từng cá nhân trong BCH trong việc lãnh đạo, chỉ đạo EVNNPT cùng các tổ chức đảng, đơn vị trực thuộc để hoàn thành tốt công tác xây dựng đảng và nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Thay mặt Đảng bộ EVNNPT, ông Nguyễn Tuấn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy EVN trong thời gian qua, Đảng ủy EVNNPT tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của của Bí thư Đảng ủy EVN cũng như những ý kiến góp ý của các đại biểuể hoàn thiện báo cáo và đề ra những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo EVNNPT hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.
Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.