New Zealand xúc tiến xuất khẩu khoai tây sang VN

Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu khoai tây New Zealand, Champak Mehta cho biết triển vọng trên hoàn toàn có khả năng diễn ra trước cuối năm nay trong bối cảnh các cuộc thảo luận với Việt Nam vừa diễn ra tại Wellington hồi tuần trước.

Theo ông Champak Mehta, nhu cầu sử dụng khoai tây của Việt Nam tương đối cao do người dân thường sử dụng khoai tây trong các bữa ăn hàng ngày.

Dự kiến các thủ tục cần thiết cho việc xuất khẩu khoai tây sang thị trường Việt Nam sẽ được hoàn tất vào tháng 12 tới.

Hiện Australia là thị trường xuất khẩu lớn nhất các sản phẩm khoai tây đông lạnh của New Zealand, trong khi Fiji là nơi nhập nhiều nhất khoai tây tươi từ New Zealand.

Theo TTXVN


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.