Nghệ sĩ hải ngoại cúng Tổ nghề sân khấu ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 12-8 Âm lịch hằng năm là ngày Giỗ tổ sân khấu. Nếu ở Việt Nam đang trong thời gian dịch bệnh phức tạp nên đa phần nghệ sĩ tổ chức lễ cúng ấm áp tại nhà, thì ở Mỹ, không khí chuẩn bị cho ngày lễ đặc biệt này rộn ràng, trang trọng.

 Video: Xúc động nghe NSƯT Thoại Mỹ và NSƯT Kim Tiểu Long ca trong ngày giỗ Tổ nghề
Nghệ sĩ hải ngoại cúng Tổ nghề sân khấu ở Mỹ ảnh 1

Hàn Thái Tú, Thuý Nga, Quang Lê, Hà Thanh Xuân... tham gia lễ giỗ Tổ nghề tại Mỹ. Ảnh: FB Hàn Thái Tú

Nghệ sĩ Thuý Nga chia sẻ, như một thông lệ, năm nào cũng vậy, đến ngày trọng đại này, anh em nghệ sĩ ở Mỹ đều hội tụ thắp hương thành kính trước bàn thờ Tổ. Đây không chỉ là dịp để nghệ sĩ tri ân bày tỏ lòng thành kính với các bậc tiền nhân đã sáng tạo nên nghệ thuật sân khấu mà còn là dịp để mọi người gặp gỡ, ngồi lại trò chuyện cùng nhau.

Cụ thể, tối 16-9 (theo giờ địa phương), lễ cúng Tổ nghề sân khấu tại Mỹ diễn ra long trọng với sự tham gia của đông đảo anh em nghệ sĩ như: Bảo Quốc, Hồng Đào, Quang Lê, Hàn Thái Tú, Thanh Tuyền…

Nghệ sĩ hải ngoại cúng Tổ nghề sân khấu ở Mỹ ảnh 2

Ngày Giỗ tổ Sân khấu còn là dịp để anh em nghệ sĩ ngồi lại trò chuyện cùng nhau. Ảnh: Hàn Thái Tú

Sang Mỹ trị bệnh, NSƯT Thoại Mỹ không thể về đền Tổ trong lễ giỗ Tổ 2020, cùng không thể họp mặt cô chú, anh em nghệ sĩ đồng nghiệp tại nhà như mọi năm, nữ nghệ sĩ chỉ có thể thắp nén hương vọng bái về quê nhà. Buổi lễ ấm cũng được diễn ra tại nhà nghệ sỹ Phương Hồng Thuỷ.

“Gia đình đã trang hoàng Lễ cúng. Ở phương xa, con thắp nén hương vọng bái về quê nhà xin Tổ Nghiệp chứng tấm lòng thành của con. Nguyện xin Tổ nghiệp ban sự an lành đến tất cả nghệ sỹ chúng con. Xin tri ân quý ân nhân khán giả trong và ngoài nước đã gửi hoa,quả, bánh đến Thoại Mỹ để dâng cúng Tổ Nghiệp, cùng những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày lễ Giỗ Tổ”- NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ.

Thời gian này, ca sĩ Nhật Tinh Anh đang du lịch cùng bố mẹ ở Hawaii, lễ giỗ Tổ được tổ chức ở Orange County nên anh không đến tham gia được. Anh chia sẻ lại hình ảnh năm trước để nhớ về ngày Giỗ Tổ. “Tổ ở trong tâm. Một lời khấn nguyện chân thành cũng sẽ được yêu thương”- ca sĩ Nhật Tinh Anh nói.

Nghệ sĩ hải ngoại cúng Tổ nghề sân khấu ở Mỹ ảnh 3

NSƯT Thoại Mỹ. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ hải ngoại cúng Tổ nghề sân khấu ở Mỹ ảnh 4

Ngày 12-8 âm lịch hằng năm là ngày giỗ tổ sân khấu. Ảnh: FB Thoại Mỹ

Nghệ sĩ hải ngoại cúng Tổ nghề sân khấu ở Mỹ ảnh 5

"Tổ ở trong tâm. Một lời khấn nguyện chân thành cũng sẽ được yêu thương”- ca sĩ Nhật Tinh Anh

Nghệ sĩ hải ngoại cúng Tổ nghề sân khấu ở Mỹ ảnh 6

Nghệ sĩ gặp mặt quây quần trong ngày giỗ Tổ. Ảnh: Hàn Thái Tú

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?