Người chồng chích điện vợ vì ghen lĩnh án

Ngày 27/4, TAND TP HCM đã đưa Nguyễn Minh Nhật (33 tuổi) ra xét xử lưu động về tội Giết người. Hàng trăm người dân, trong đó có rất nhiều hàng xóm của vợ chồng Nhật đến dự. Được dẫn đến vành móng ngựa, Nhật trắng và mập hơn so với lúc bị công an bắt.

Theo cáo trạng, Nhật sinh ra và lớn lên tại Bình Phước. Do hoàn cảnh khó khăn nên người này không được học hành. Đầu năm 2010, Nhật lên TP HCM làm phụ hồ phụ giúp gia đình và kết hôn với chị Ngô Thị Mỹ Linh (21 tuổi).

Người chồng chích điện vợ vì ghen lĩnh án ảnh 1

Nhật ngồi trước vành móng ngựa. Ảnh: Quốc Thắng.

Cả 2 đã có với nhau một bé gái và sống cùng gia đình vợ tại quận 9. Hàng ngày, Nhật đi làm phụ hồ còn cô vợ ở nhà chăm con. Thấy chồng thu nhập không đủ sống, người vợ trẻ xin đi phụ bán quán cà phê gần nhà, từ đó hai vợ chồng bắt đầu có những trận cãi vã. Do Nhật thấy vợ được người khác đưa về, còn "mi gió" khi tạm biệt nên khăng khăng buộc tội vợ ngoại tình.

VKS xác định, rạng sáng 7/6/2011, Nhật lấy sợi dây bóng đèn giật đứt để hở lõi đồng, một đầu cắm vào ổ điện còn đầu kia hắn nhét vào lưng vợ. Chị Linh bị điện giật, giãy giụa rồi bất tỉnh. Tưởng vợ đã chết, Nhật nắm chặt đầu dây để tự sát.

Nghe tiếng động gia đình chị Linh thức giấc. Mọi người cúp cầu dao điện rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu. Còn lại một mình, Nhật thay quần áo dính đầy máu vợ, vứt dây điện ra sau nhà rồi bỏ trốn. Một tuần sau, Nhật quay về thăm con thì bị cảnh sát bắt giữ. Được cứu chữa kịp thời, chị Linh may mắn thoát chết nhưng phải mang những vết sẹo lớn trên mặt và thân thể với tỷ lệ thương tật 19%.

Trả lời phần thẩm vấn, Nhật thừa nhận việc chích điện vợ nhưng cho rằng chỉ muốn “dọa” chị Linh. Đến khi thấy người vợ máu me đầm đìa, tưởng chị chết nên tự tử theo.

Người chồng chích điện vợ vì ghen lĩnh án ảnh 2

Do có thai nên Linh được ngồi để trả lời. Ảnh: Quốc Thắng.

Có mặt tại tòa với cái bụng bầu, chị Linh phủ nhận việc "cặp bồ” mà đó chỉ là quan hệ bạn bè ngoài xã hội, không phải tình yêu trai gái. Người vợ cũng khẳng định cái thai đang mang đã hơn 9 tháng và cha của đứa bé là bị cáo. Song, Nhật khăng khăng phủ nhận.

HĐXX cũng chỉ ra điều không hợp lý, vì tính đến nay Nhật bị bắt giam được hơn 10 tháng thì không thể là cha đứa bé. Linh cúi đầu im lặng tránh ánh nhìn và những lời bàn tán của đám đông dự khán.

Phát biểu quan điểm về vụ án, VKS cho rằng Nhật phạm tội Giết người mang tính chất côn đồ nên đề nghị mức án từ 12 – 13 năm. Song, HĐXX nhận định hành vi giết người của Nhật là nghiêm trọng nhưng không mang tính chất côn đồ bởi người bị hại cũng có một phần lỗi... Từ đó tòa tuyên phạt bị cáo mức án 8 năm tù.

Theo Quốc Thắng (VNE)

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.