Người dân bực bội vì 'dính' kẹt xe một số tuyến đường ở TP.HCM

Tại đây, một số nhóm người đứng tụ tập dưới chân cầu vượt Cộng Hòa-Hoàng Văn Thụ và quanh Công viên Hoàng Văn Thụ, phần nào đã gây tác động đến tình trạng giao thông của khu vực này.

Lực lượng CSGT và một số lực lượng khác đã được điều động để phân luồng, điều tiết giao thông và vận động, giải tán đám đông để không ảnh hưởng đến trật tự giao thông.

Người dân bực bội vì 'dính' kẹt xe một số tuyến đường ở TP.HCM ảnh 1
Khu vực gần vòng xoay Lăng Cha Cả xe nhích từng chút một. Ảnh: HOÀNG KIM 

Trên đường Cộng Hòa hướng về vòng xoay Lăng Cha Cả, ngay từ khi xuống chân cầu Hoàng Văn Thụ, dòng xe đã nhích từng chút một.

Anh Đặng Văn Hà (ngụ quận Tân Bình) cho biết anh có việc gấp phải qua sân bay Tân Sơn Nhất nhưng gặp phải cảnh kẹt xe thế này, có nguy cơ bị trễ hẹn. “Trời nắng chang chang mà phải nhích từng chút thế này, bực bội không chịu được. Đã thế xuống tới vòng xoay Lăng Cha Cả lại chẳng biết đi đường nào, bốn bề đều xe cộ” - anh Hà bức xúc.

Xung quanh đó, khu vực đường Phan Thúc Duyện và Hoàng Văn Thụ cũng diễn ra tình cảnh tương tự gây khó khăn cho người dân đi máy bay di chuyển về hướng sân bay.

Một người đàn ông tên Hùng cùng vợ đi GrabBike từ đường Cộng Hòa vào sân bay để kịp chuyến về Gia Lai phải xuống xe dưới chân cầu vượt trước sân bay để đi bộ vào vì giao thông hỗn tạp. Ông Hùng nói vội: “Chúng tôi có chuyến bay lúc 13 giờ mà bị kẹt xe từ mãi đường Cộng Hòa, tới được đây mất gần cả tiếng. May anh tài xế nhanh nhẹn rẽ nhánh đi đường này đường kia, tôi mới đến được sân bay. Giờ phải đi lẹ chứ không trễ chuyến”.

Người dân bực bội vì 'dính' kẹt xe một số tuyến đường ở TP.HCM ảnh 2Dưới chân cầu vượt, nhiều người phải xuống xe để đi bộ vào sân bay. Ảnh: HOÀNG KIM 

Lúc này, trên đường Trường Sơn hướng từ sân bay vào trung tâm, nhiều người xách hành lý phải đi bộ do không đón được xe ôm, taxi. Một phụ nữ đáp chuyến bay từ Hàn Quốc về TP.HCM lúc 11 giờ nhưng ra ngoài phải ngồi đợi đến hơn 12 giờ mới đi bộ ra. “Tôi không đón được xe nên cứ đi bộ thêm, ra tới chỗ thông thoáng thì tôi sẽ đón xe về Cần Thơ sau” - chị nói thêm.

Nhiều người dân tại đây cho biết đường Trường Sơn kẹt xe từ sáng sớm, đến tận 12 giờ trưa mới kết thúc.

Đến gần 13 giờ, các tuyến đường Cộng Hòa, vòng xoay Lăng Cha Cả, sân bay đã được thông thoáng. Riêng khu vực xung quanh Công viên Hoàng Văn Thụ, xe cộ vẫn ùn ứ, khi một số người tụ tập ở công viên và dưới lòng đường ở khu vực này. Lực lượng chức năng đã đến nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập, gây ảnh hưởng đến tình trạng trật tự giao thông.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.