Người đàn ông gắn bó với nghề may hơn 50 năm dù đôi chân không lành lặn

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 607 tuần này, nghệ sĩ Đình Toàn sẽ đến giúp đỡ gia đình ông Trương Minh Đỏ (67 tuổi, ngụ tại phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).

Chương trình Thần tài gõ cửa mang đến nhiều niềm vui cho bà con khuyết tật có tay nghề và đang gặp khó khăn ở tỉnh Vĩnh Long bước vào hành trình mới năm 2022. Mở đầu năm mới là chuyện đời, chuyện nghề của người thợ may khiếm khuyết giàu nghị lực, ông Trương Minh Đỏ.

Ông Trương Minh Đỏ. Ảnh: BEE

Vốn là một đưa trẻ bình thường nhưng cơn sốt bại liệt năm bảy tuổi đã lấy đi đôi chân lành lặn của ông. Bén duyên với nghề may từ năm 16 tuổi, ông Đỏ như tìm thấy lẽ sống của đời mình và không ngừng cố gắng.

Ông Trương Minh Đỏ không ngừng cố gắng khi nhận ra mình bén duyên với nghề may từ năm 16 tuổi.

Từng chiếc áo, chiếc quần được ông đặt hết tâm huyết để có được những sản phẩm tỉ mỉ nhất gửi đến người tiêu dùng. Chính vì lẽ đó, tiệm may của ông Đỏ được bà con hết lòng ủng hộ.

Thế nhưng, biến cố bệnh tật lại liên tiếp ập xuống gia đình nhỏ khi vợ ông Đỏ phải chạy chữa hơn 10 năm ròng rã cho căn bệnh ung thư quái ác. Hoàn cảnh còn đáng thương hơn khi con trai ông chẳng may bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông.

Ông Trương Minh Đỏ thực hiện thử thách từ chương trình.

Hiện tại, cậu con trai chỉ có thể bán vé số để phụ giúp ông trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày. Hơn nữa, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tiệm may nhỏ của ông cũng chẳng thể gồng gánh nổi. Chiếc máy may mà ông xem như tri kỷ cũng nhiều lần hư hỏng vì tuổi đời đã vượt ngưỡng 50.

Sức khỏe của ông cũng hao mòn vì phải trải qua nhiều năm tháng vất vả, đôi chân tật nguyền lại thêm đau nhức mỗi khi trái gió trở trời.

Khi hỏi đến ước mơ, ông Đỏ chỉ mong mình còn sức khỏe để có thể bám trụ và phát triển nghề may đến cuối đời. Thấu hiểu được nỗi vất vả của ông, chương trình "Thần tài gõ cửa" đã tìm đến giúp đỡ.

Để thực hiện được ước mơ của mình, ông cần phải vượt qua ba thử thách từ “thần tài” Đình Toàn. 

Liệu đôi tay khéo léo có giúp ông Đỏ thực hiện được ước mơ của mình? Đón xem Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19 giờ 15, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm