Khi bầu Đức tin tưởng giao quân cho bầu Hải…

Có tiếng là hai trung tâm bóng đá khác nhau nhưng giáo áo của hai đội bóng đều của lò JMG do thầy Giôm phụ trách.

Bầu Hải nhận lứa Học viên HA Gia Lai từ bầu Đức và tiếp tục cùng thầy Giôm đào tạo. Ảnh: CCT

Có một số khác biệt cơ bản là lứa cầu thủ Nutifood sớm mang giày đá bóng hơn và được thực chiến nhiều hơn cùng chế độ dinh dưỡng chăm chút hơn để phát triển nền tảng thể lực, thể hình. Chính ông Giôm đã dẫn dắt lứa U-17 Học viện Nutifood JMG giành hạng nhì giải vô địch U-17 quốc gia 2020, giúp đội U-19 lên ngôi á quân quốc gia 2021 và mới nhất là đăng quang giải U-21 quốc gia vừa kết thúc tại Hưng Yên.

Lại nhớ bầu Đức khi bỏ tiền tấn mở Học viện Bóng đá HA Gia Lai đã hào hứng tâm sự ông luôn xem các tài năng trẻ là những đứa con trong gia đình. Ngoài việc học bóng đá, bầu Đức muốn dạy dỗ cho cầu thủ từ thuở còn thơ cách đối nhân xử thế có văn hóa, đạo đức cả trên sân cỏ lẫn ngoài đời. Duy nhất cả lứa Tuấn Anh, Xuân Trường… thuộc khóa I của bầu Đức vừa đá bóng vừa học ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM cùng sự giao tiếp ngoại ngữ với đối tác nước ngoài thông thạo.

Tám năm sau, bầu Đức có một cái bắt tay khác với người bạn trẻ Trần Thanh Hải vào tháng 6-2021 khi tin tưởng chuyển giao các cầu thủ khóa IV của Học viện HA Gia Lai JMG chính thức thuộc biên chế của Học viện Bóng đá Nutifood JMG. Sự tiếp nhận này còn có HLV Guillaume Graechen, nhân sự của JMG với vai trò giám đốc dự án JMG Việt Nam. Một sự chuyển giao giữa hai ông bầu có chung niềm đam mê đào tạo các cầu thủ trẻ bài bản và tử tế cùng tinh thần fair play.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm