Nhật chuẩn bị quốc hữu hóa các đảo xa

Nguồn tin cho biết sau cuộc bầu cử Thượng viện vào ngày 21-7 tới, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sẽ thành lập một tổ chuyên trách để xác định chủ sở hữu tư nhân và tên của các đảo. Thành phần của tổ chuyên trách gồm các quan chức của Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và cơ quan tuần duyên.

Tổ chuyên trách sẽ thu thập dữ liệu môi trường và các dữ liệu khác của 400 đảo, sau đó sẽ đặt tên cho các đảo chưa có tên. Đối với các đảo không xác định được chủ sở hữu, chính phủ sẽ tiến hành quốc hữu hóa. Theo hãng tin Kyodo (Nhật), khoảng phân nửa trong 400 đảo chưa có tên chính thức.

Hôm 14-7, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật cho biết Bộ Quốc phòng sẽ công bố báo cáo tạm thời về các hướng dẫn chương trình quốc phòng quốc gia vào cuối tháng này.

Báo cáo sẽ nêu ra những đề xuất tăng cường các chức năng phòng thủ biển của lực lượng phòng vệ. Báo cáo cũng sẽ đề xuất kế hoạch đánh phủ đầu các căn cứ quân sự của đối phương nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo cũng như kế hoạch phát triển công nghệ người máy sử dụng trong chiến đấu.

THẠCH ANH

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.