Nhật đầu tư vào TP.HCM thêm 170 triệu USD

Trong đó, đáng chú ý là dự án đầu tư mới trị giá 31 triệu USD do Tập đoàn Unika hợp tác với công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước để xây dựng Khu Kỹ nghệ Việt Nhật.

Dự án Khu Kỹ nghệ Việt Nhật có diện tích 13ha, là mô hình đầu tiên Nhật Bản đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn Nhật dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản, cung cấp trọn gói các dịch vụ cho doanh nghiệp từ khi thành lập cho đến suốt quá trình hoạt động. Mục tiêu của dự án là hình thành Kỹ nghệ chuyên sâu trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.  

Dịp này, Ban quản lý các Khu công nghiệp - khu chế xuất cũng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư tăng vốn thêm 10 triệu USD cho công ty TNHH Nidec Tosok Akiba VN, nâng tổng số vốn đầu tư đăng ký của nhà đầu tư này tại VN lên 38,5 triệu USD. Dự án nhằm sản xuất thân van điều khiển trong hộp số tự động xe hơi và các linh kiện xe hơi.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân, đến nay có khoảng 105 nhà đầu tư Nhật Bản tại các Khu công nghiệp - khu chế xuất của thành phố với tổng số vốn đầu tư đăng ký 1,27 tỷ USD.

Theo N.BÌNH (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm