Nhiều hộ dân bị ảnh hưởng cùng lúc bởi ba dự án

được UBND TP.HCM chấp thuận địa điểm đầu tư thì một số hộ dân ở phường An Phú Đông, quận 12 cùng lúc bị ảnh hưởng bởi ba dự án” - ngày 1-7, một lãnh đạo của UBND quận 12 cho biết.

Ba dự án ảnh hưởng cùng lúc đến việc giải tỏa mặt bằng ở phường An Phú Đông gồm: Tiểu dự án công trình thủy lợi bờ hữu sông Sài Gòn, dự án thành phần số 1 và dự án thành phần 2A thuộc dự án Tiêu thoát nước và giải quyết ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên (giai đoạn 2).

Theo UBND quận 12, do tình hình trên nên việc khảo sát, đo vẽ hiện trạng để thu hồi đất gặp rất nhiều khó khăn. Để tránh gây thiệt hại cho người dân, quận đã đề nghị Sở NN&PTNT, Sở GTVT kiến nghị UBND TP chấp thuận triển khai cùng lúc dự án thành phần 1 và dự án thành phần 2A.

TRUNG THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.