Nhiều người thường bỏ chất dinh dưỡng quan trọng khi ăn chuối

Trước khi bạn quyết định ném bỏ sợi xơ chuối thì nên suy nghĩ lại một lần nữa.

Khi lột vỏ chuối, chúng ta thường thấy có những sợi xơ dài, chạy dọc thân quả chuối, trắng muốt, và đồng thời cho rằng chẳng có tác dụng gì nên cũng tháo ra và vứt bỏ như vỏ chuối.

Tuy nhiên sợi xơ chuối này được các nhà khoa học định danh là bó phloem. Bó phloem là một mô thường được tìm thấy trong tất cả loài thực vật, có nhiệm vụ vận chuyển các chất dinh dưỡng. Và đặc biệt nó bổ dưỡng như phần nhân của trái chuối khi chứa đầy kali, chất xơ, vitamin A và vitamin B6.

Ông Nicholas D Gillitt, Tiến sĩ Viện dinh dưỡng Dole (Mỹ) cho biết, các bó phloem này còn sẽ giúp cho mọi người xác định chuỗi chưa chín hay đã chín. Nếu các sợi xơ chuối này dính chặt, không dễ dàng tách rời có nghĩa rằng, quả chuối đó chưa có đầy đủ chất dinh dưỡng, hay nói cách khác chuối chưa chín.

"Nhưng khi bạn lột quả chuối và nhìn thấy các sợi xơ chuối có nghĩa là bó phloem rời ra, thì cũng đừng vứt đi, mà hãy ăn luôn vì nó đầy đủ dưỡng chất như phần thịt chuối", ông Nicholas D Gillitt nói.

Theo Health

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới