Nhờ bạn thân “yêu giùm”

Những cô gái khôn ngoan khi lên kế hoạch chinh phục luôn khiến con trai phải đổ gục. Bằng một sự tinh tế nhất định, nàng lên kế hoạch công phu, chi tiết và kiên nhẫn, chỉ với mục đích: “Để hắn si tình chứ không đơn thuần là rung động”. Nàng thực hiện bài bản và điêu luyện, bởi nàng chẳng có tình cảm gì với đối tượng cả.

Quay mặt 360 độ

Nhiều cô gái mang một sự kiêu hãnh rất lớn. Khi nàng đã “chấm” ai, người ấy không được từ chối. Nếu nàng bị từ chối, nàng sẽ bắt anh ta cũng phải “chịu khổ” như nàng bằng một kế hoạch tinh vi.

T.Quỳnh (lớp 12 trường THPT L) có tình cảm với V.B (lớp bên cạnh) nhưng không được anh chàng đáp lại tình cảm. Quỳnh nhủ thầm: “Nếu hắn không yêu mình thì hắn cũng chẳng thể yên ổn trong chuyện tình cảm”.

Và Quỳnh nhờ cô bạn thân (tên H.M) của mình lập chiếc lược chinh phục V.B, khi anh chàng đã thích M rồi thì M bất ngờ “qua cầu rút ván”, quay mặt, xem như chưa bao giờ xuất hiện trong cuộc đời B.

Kế hoạch thành công, nhưng mãi về sau Quỳnh mới biết được sự thật rằng, ban đầu H.M chỉ có ý giúp Quỳnh, nhưng rồi nảy sinh tình cảm thật sự giữa hai người, Quỳnh cứ tưởng là B đang đau khổ còn M không liên lạc gì với anh chàng, nào ngờ bị bạn và V.B “đâm sau lưng”.

“Họ cũng không quen nhau được lâu, vài tháng thì chia tay. Nhưng cảm giác hụt hẫng, ê chề của mình chưa bao giờ rõ rệt như lúc đó. Mọi chuyện diễn biến theo hướng mình không ngờ tới, tình bạn thân bấy lâu bị mất, người mình thích không thèm đếm xỉa tới mình, và bản thân cảm thấy ăn năn vì những điều đã làm”, Quỳnh tâm sự.

Nhờ bạn thân “yêu giùm” ảnh 1
Bạn đừng bao giờ lấy tình yêu để làm trò đùa hay phép thử. (ảnh minh họa)

Thử lòng - được ăn cả, ngã về không

Dù chủ động chia tay người yêu nhưng H.Duyên (sinh viên năm 1 CĐ Nguyễn Tất Thành) vẫn còn rất “cay cú” vì hắn đã làm nhiều điều khiến nàng thất vọng. Người yêu của Duyên vẫn còn tình cảm và chờ đợi cô nàng quay trở về.

Cảm thấy ngờ vực, Duyên nhờ bạn thân chủ động hỏi han, quan tâm bạn trai mình, tỏ ra tâm lí, dễ mến. Duyên bật mí hết mọi sở thích, tính cách của người yêu cho cô bạn, bên cạnh đó tỏ ra lạnh lùng, cau có với bạn trai. Duyên nhủ, nếu hắn vẫn còn tình cảm với mình thì sẽ không ngả lòng.

Nào ngờ, bạn trai của Duyên dần bỏ cuộc trước nàng và chủ động bày tỏ tình cảm với…nhỏ bạn thân của nàng. Dẫu đã chuẩn bị trước tinh thần cho điều này nhưng Duyên cảm thấy đó là một mất mát lớn.

Theo kế hoạch, bạn thân của Duyên rời bỏ anh chàng. Cậu ấy đau khổ một, còn Duyên đau khổ gấp đôi, vì nhận ra rằng bản thân đã sai lầm khi chọn cách thử lòng và cảm thấy áy náy khi khiến người mình yêu bị tổn thương.

“Mình quá dại dột và không biết cách yêu thương. Trong tình cảm, phép thử nào đi nữa cũng luôn mạo hiểm. Đừng bạn nào theo vết xe đổ của mình”, Duyên bày tỏ.

Sống tốt, tình sẽ không phụ

Ở hai trường hợp trên, nếu Quỳnh và Duyên suy nghĩ chín chắn hơn và đừng mượn bạn làm phép thử, mọi chuyện có thể sẽ biến chuyển theo hướng tích cực.

Con người không thể tránh khỏi những cám dỗ cảm xúc. Mọi việc chỉ mang tính tương đối và không thể xét đoán bằng cách “thử như thật”.

Trong tình yêu không thể gượng ép nhau, hãy để mọi chuyện diễn biến tự nhiên, tình cảm sẽ tự tìm đến, còn hơn khiến người khác đau khổ mà chính bản thân ta cũng không vui vẻ gì.

Theo DT/Mực Tím
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.