Niêm yết nhà, đất tranh chấp

Sau khi chồng bà qua đời, các anh em của chồng bà tranh chấp thừa kế nhà, đất đó. Cho rằng đã hết thời hiệu khởi kiện chia thừa kế và cũng không đủ điều kiện chia tài sản chung nên TAND TP.HCM đã hủy bản án sơ thẩm của Tòa quận 9 và đình chỉ giải quyết vụ án.

Ngày 30-8-2011 và 6-12-2011, gia đình bà phát hiện UBND phường Phước Long B, quận 9 đang tiến hành niêm yết danh sách của một số người đề nghị cấp giấy đỏ thửa đất trên? Tại sao phường lại làm vậy đối với đất có tranh chấp?

Ông Hứa Văn Thắng, cán bộ địa chính phường Phước Long B (quận 9), cho biết việc niêm yết nêu trên không sai quy định. Theo quy trình, hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND quận chuyển xuống, UBND phường phải niêm yết công khai và kiểm tra các căn cứ pháp lý. Nếu đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận thì UBND phường xác nhận vào hồ sơ và chuyển lên cho quận; nếu không đủ điều kiện thì trả hồ sơ.

HỒNG TÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.