Nóng bình thường, nóng bất thường

Ra đường thì trùm kín mít từ đầu đến chân, không biết bà già hay con nít để chào. Về nhà thì trút hết cả ra, chỉ còn mỗi cái… gì gì mỏng như giấy kiếng.

- Chuyện bình thường lúc trời nóng, có gì mà ông thương với xót. Trong khi có những chuyện nóng bất thường cần thương xót, sao ông lại ngậm tăm? Này nghe, đường cao tốc mới xây đã lún sụt, thủy điện nhiều nơi rò rỉ chẳng nóng bất thường đó sao.

- Ô hô, ai tai, những công trình ngàn tỉ mới ngày nào khánh thành trông hoành tráng bao nhiêu thì bây giờ thảm thương bấy nhiêu. Thương xót cho chúng đã đành rồi nhưng mà tui thắc mắc là ngồi trên điểm nóng đó sao các quan không nhảy tưng tưng, không đảo lộn sinh hoạt như quý bà nhỉ?

- Các quan đã giải thích rồi, đường nào mới xây mà chẳng chờ lún, thậm chí còn gắn bảng “đường chờ lún” nữa kia. Thủy điện nào mà chẳng rò rỉ trong… giới hạn an toàn. Nghe giải thích xong thấy lạnh cả người!

- Biến chuyện nóng thành chuyện lạnh xem ra cũng dễ nhỉ. Như tui với ông, trời đang nóng thế này mà bước vào quán bia làm vài ve thì mát ngay!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

(PLO)- Ngày 6-12, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện (BV) Mắt Tây Nam (quận Bình Tân) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho 88 bệnh nhân nghèo sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.