Nóng: Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 đạt 1.103 điểm

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa chính thức có báo cáo tổng kết công tác tổ chức và thống kê điểm thi Đánh giá năng lực đợt một của hơn 68.000 thí sinh.

Kỳ thi này đã diễn ra vào ngày 28-3 vừa qua tại bảy địa phương, gồm: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Trong đó, TP.HCM có đông thí sinh dự thi nhất, với gần 50.000 em.

Đây là năm thứ 4 diễn ra kỳ thi Đánh giá năng lực này và cũng là đợt thi thu hút đông thí sinh nhất từ trước tới nay.

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, để biết điểm, thí sinh có thể xem kết quả thi trên website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn bằng tài khoản đăng nhập đã được cấp.

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, kết quả phân tích 68.400 bài thi cho thấy điểm trung bình dự thi là 688 điểm, điểm trung vị là 683 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất kỳ thi là 1.103 điểm và thí sinh có điểm  thi thấp nhất là 165 điểm.

Nóng: Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 đạt 1.103 điểm ảnh 1
Thống kê điểm thi ba năm

TS Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết ĐH Quốc gia TP.HCM cũng sẽ mở cổng đăng ký dự thi cho đợt hai từ ngày 4-5 đến ngày 4-6. TS có thể dự thi một hoặc cả hai đợt thi, kết quả đợt thi nào cao nhất sẽ được dùng làm căn cứ xét tuyển.

Kỳ thi đợt hai sẽ được dự kiến tổ chức vào ngày 18-7.

Nóng: Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 đạt 1.103 điểm ảnh 2
Thí sinh dự thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1 vừa qua. Ảnh: PA

Để xét tuyển vào các đơn vị thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, TS sẽ đăng ký xét tuyển online qua hệ thống của kỳ thi. Thời gian đăng ký sẽ được ĐH này mở kéo dài một tháng, từ ngày 4-5 đến ngày 4-6. Mỗi TS được đăng ký nhiều nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. TS đã trúng tuyển nguyện vọng cao rồi thì sẽ không xét các nguyện vọng thấp hơn nữa.

Được biết, đến thời điểm này, theo ĐH Quốc gia TP.HCM, tổng số trường sử dụng kết quả này để tuyển sinh là 70 trường ĐH-CĐ. 

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...