NSƯT Mỹ Châu truyền nghề cho thí sinh Sơn Tùng thông qua Thoại Mỹ

(PLO)-  Bình Trọng 'bản sao NSND Minh Vương' và Sơn Tùng 'bản sao NSƯT Mỹ Châu' tỏa sáng và được chọn vào vòng trong của Nghệ sĩ thần tượng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mở đầu chương trình là bài tân cổ Gánh nước đêm trăng của soạn giả Viễn Châu do Bình Trọng thể hiện.

Bản sao NSND Minh Vương tiếp tục giữ vững phong độ từ tập trước và được giám khảo Thoại Mỹ khen ca giống tới từng chữ và xếp nhịp.

Được Kim Tử Long gợi ý về khả năng bắt chước nhiều giọng, Bình Trọng còn thể hiện một câu vọng cổ theo phong cách của NSND Thanh Nam khiến khán giả thích thú.

Sau cùng, Kim Tử Long góp ý Bình Trọng chỉ cần hóa trang mái tóc theo kiểu đặc trưng của NSND Minh Vương nữa là sẽ được cả phần âm thanh và hình ảnh.

Thí sinh Bình Trọng. Ảnh: SV

Thí sinh Bình Trọng. Ảnh: SV

Tiết mục thứ hai của đêm thi là bài tân cổ Tu là cội phúc của soạn giả Viễn Châu gắn liền với tên tuổi danh ca Minh Cảnh với phần thể hiện của thí sinh lớn tuổi Văn Bến.

NSƯT Kim Tử Long dành lời khen cho Văn Bến vì đã cố gắng giữ nhịp theo kiểu của danh ca Minh Cảnh.

Tuy nhiên nam giám khảo cho rằng đây cũng là con dao hai lưỡi” vì: “Nếu không giữ được nhịp thì sẽ loạng choạng ngay lập tức. Nhưng cách ca của anh Văn Bến chính xác là cách ca của danh ca Minh Cảnh".

Giám khảo Thanh Hằng và Thoại Mỹ cũng dành nhiều lời tán thưởng tinh thần cho Văn Bến vì đã cố gắng hóa thân thành thần tượng của mình.

Văn Bến với bài tân cổ 'Tu là cội phúc'.

Văn Bến với bài tân cổ 'Tu là cội phúc'.

Sơn Tùng với phần hóa thân thành NSƯT Mỹ Châu trong bài tân cổ Xuân đất khách của soạn giả Viễn Châu.

Nghệ sĩ Thanh Hằng dành lời khen cho Sơn Tùng đồng thời nhắc lại kỷ niệm: “Cô Mỹ Châu là bạn thân của ba chị. Chị mê cô Năm từ lúc chín, mười tuổi, ở nhà ngoại mở băng cassette nghe cô Năm đóng vai Tiêu Anh Phụng. Hai chị em mê tới nỗi giành hát rồi chị ‘quýnh’ em gái Ngân Quỳnh luôn".

Ban giám khảo.

Ban giám khảo.

NSƯT Thoại Mỹ cũng tỏ ra hài lòng với màn thể hiện của Sơn Tùng: “Cô Năm ở nước ngoài có xem thì chắc cô Năm thích lắm, thương lắm. Cô Năm gọi về cho Mỹ dặn: Con phải chỉnh Sơn Tùng lại, cái câu xuống vọng cổ của cô Năm đừng cố tình như vậy mà phải thả cho nhẹ… Và hôm nay Sơn Tùng đã làm được".

Thí sinh Sơn Tùng.

Thí sinh Sơn Tùng.

Tiết mục cuối cùng của đêm thi là màn hóa thân thành ông hoàng đĩa nhựa Tấn Tài của thí sinh Thanh Hiền trong bài tân cổ Bông ô môi (Viễn Châu).

Thanh Hiền từng gây thích thú cho khán giả trong tập trước với lối ăn nói mộc mạc, hồn nhiên và hát hay… rớt nhịp.

Chính vì thế, bộ ba Thanh Hằng, Thoại Mỹ, Kim Tử Long đã cực kỳ nhiệt tình và thương thí sinh khi ở dưới vừa nghe vừa liên tục đập tay nhắc nhịp.

NSƯT Thoại Mỹ cũng động viên và khen Thanh Hiền khi vào vọng cổ thì chữ nào cũng giống chú Tấn Tài. Và để thử khả năng này của Thanh Hiền, bộ ba giám khảo đề nghị nam thí sinh hát lại mà không cần ban nhạc.

Thí sinh Thanh Hiền.

Thí sinh Thanh Hiền.

Và sau một hồi thảo luận, ban giám khảo quyết định chọn Bình Trọng và Sơn Tùng – hai thí sinh có màn thi nổi bật và thuyết phục hơn vào vòng trong.

Tuần sau, bốn thí sinh tiếp theo sẽ tranh tài trong tập bốn Nghệ sĩ thần tượng, liệu họ sẽ hát giống những nghệ sĩ nào?

Chương trình phát sóng lúc 21 giờ, thứ bảy hàng tuần trên THVL1, phát lại lúc 13 giờ hôm sau trên THVL2.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm