Ông Obama và Romney nhận sự ủng hộ ngang nhau

Ở thời điểm hiện tại cả hai đang nhận được sự ủng hộ ngang bằng nhau của cử tri về năng lực xử lý các vấn đề kinh tế, cho dù ông chủ đương nhiệm của Nhà Trắng nhỉnh hơn một chút về tỷ lệ ủng hộ chung.

Ông Obama và Romney nhận sự ủng hộ ngang nhau ảnh 1

Hai ứng cử viên Obama và Romney. (Nguồn: Reuters)
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả thăm dò của Washington Post/ABC News, công bố ngày 22/5, cho thấy trong số 1.004 cử tri trên cả nước được phỏng vấn ngẫu nhiên trong các ngày từ 17-21/5, cả ông Obama và ông Romney đều nhận được sự ủng hộ của 47% về năng lực điều hành và giải quyết các vấn đề kinh tế.

Về sự ủng hộ trên tất cả các vấn đề, ông Obama nhận được 49% ý kiến tán thành so với 46% dành cho đối thủ Romney. Một chiều hướng có lợi cho nỗ lực tái tranh cử của ông Obama là có tới 48% những người ủng hộ ông rất háo hức chờ đợi ngày bỏ phiếu trong khi chỉ có 23% những người ủng hộ ông Romney có tâm trạng này.

Về phẩm chất cá nhân và đạo lý, ông Ôbama dẫn ông Romney với tỷ lệ tương ứng 48%-40% và 52%-38%. Ông Obama tiếp tục giữ được lợi thế trong khối cử tri nữ, dẫn với tỷ lệ 51%-44%.

Theo kết quả thăm dò, có tới 52% cử tri xác định kinh tế là yếu tố số 1 chi phối lá phiếu của họ trong năm tổng tuyển cử 2012. Đây là vấn đề lo ngại nhất đối với ông Obama vì ở thời điểm hiện tại mới chỉ có 17% cử tri có sự nhìn nhận tích cực về thực trạng và viễn cảnh kinh tế Mỹ trong khi có tới 83% cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện “không tốt lắm và cũng không xấu lắm.”

Về lĩnh vực đối ngoại, có 48% tán thành những việc ông Obama đã làm được trong các vấn đề quốc tế, trong đó 47% đồng tình với phương án của Nhà Trắng giải quyết cuộc chiến tranh Afghanistan./.
(Theo TTXVN)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm