Pep Guardiola bị Barcelona tố cáo là "kẻ vu khống"

Pep Guardiola bị Barcelona tố cáo là "kẻ vu khống" ảnh 1

Pep bị chủ tịch Rosell tố ngược. (Nguồn: AP)

Cụ thể, chủ tịch Rosell cho rằng cựu "thuyền trưởng" của đội bóng xứ Catalunya đã có những phát biểu sau sự thật khi cho rằng ông lợi dụng bệnh tình của Tito Vilanova để gây sức ép ông quay trở lại Nou Camp.

"Tôi bất ngờ với những tuyên bố của Pep. Những gì ông ta nói về ban lãnh đạo Barcelona là hoàn toàn sai lầm," Sandro Rosell mở đầu bài phát biểu trên kênh truyền hình 8TV.

"Bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng những điều chúng tôi nói về huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử câu lạc bộ. Không bao giờ chúng tôi nghĩ mình có thể lấy bệnh tật của Tito ra để làm mồi nhử khiến Pep quay trở lại. Vì vậy, tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra ở đây."

"Chúng tôi không bao giờ lấy bệnh của Tito cho bất cứ mục đích gì?" - Rosell tỏ ra khó chịu. Ông cũng đồng thời cho biết Barcelona cần bằng chức của Pep cũng như lời giải thích từ phía vị chiến lược gia này.

Cách đây 5 ngày, Pep Guardiola - người đã từng giúp Barcelona giành cú "ăn 6" vĩ đại năm 2009, đã công khai lên tiếng chỉ trích chủ tịch Sandro Rosell cùng ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya.

Vị chiến lược gia này cho biết ông yêu cầu Barcelona hãy để mình được nghỉ ngơi sau khi quyết định ra đi. Tuy nhiên, đáp lại yêu cầu đó, Sandro Rosell và các thành viên trong ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya lại khiến ông luôn phải đau đầu. Thậm chí đưa Tito Vilanova ra để gây sức ép.

"Tôi ra đi, đến một nơi cách xa Barcelona tới 6.000km (New York) và yêu cầu ban lãnh đạo của Barcelona hãy để tôi yên nhưng vẫn không được. Họ đã nuốt lời. Năm nay có quá nhiều việc đã vượt qua giới hạn," Pep đã nói như vậy trong buổi họp báo ở Trentino (Italy).

Pep Guardiola bị Barcelona tố cáo là "kẻ vu khống" ảnh 2

Pep và Rosell khó còn có thể nhìn mặt nhau.

"Họ đã đi quá xa và điều đó không thể chấp nhận được. Tôi sẽ không bao giờ quên chuyện họ dùng bệnh tình của Tito để đổ oan cho tôi. Việc họ tuyên bố tôi không chịu tới thăm Tito ở New York là một lời nói dối hết sức trắng trợn."

Những phát biểu của cả Pep Guardiola và Sandro Rosell chưa biết ai đúng ai sai, song chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ đang cảm thấy thất vọng. Đây thực sự là điều không đáng có bởi dù sao trước đây cả hai cũng đã có thời gian dài làm việc cùng nhau và hơn hết họ đã cùng tạo nên hình ảnh một Barcelona đoàn kết và khát khao chiến thắng./.

Theo Huy Anh (Vietnam+)

Ông Shin Tae-yong phải đòi nợ chứ

Ông Shin Tae-yong phải đòi nợ chứ

(PLO)- Quá khó khăn cho ông Shin, theo dự đoán của chúng tôi, có thể ông Shin ghi thêm nợ trước Thái Lan kể từ chung kết AFF Cup 2021.