Pháp Luật TP.HCM Online cập nhật điểm thi lớp 10 tại TP.HCM

Được biết, mùa thi năm nay, TP.HCM có 77.726 thí sinh trong đó có 70.471 thí sinh thi vào lớp 10thường và 7.255 thí sinh thi vào lớp 10 chuyên.

Theo ông Hồ Phú Bac,Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, ngay khi có điểm thi, TS có thể nộp đơn phúc khảo đến ngày 24-6 tại trường phổ thông các em đang học lớp 9, không giới hạn môn phúc khảo và TS không phải nộp lệ phí. Ngày 29-6 sẽ công bố điểm phúc khảo. Tuy nhiên, Sở cũng lưu ý TS nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nộp đơn phúc khảo vì điểm sau phúc khảo là điểm chính thức của các em.

Dự kiến ngày 11-7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập.

Riêng lớp 10 chuyên, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 23-6. HS trúng tuyển vào trường, lớp chuyên sẽ làm hồ sơ nhập học từ ngày 23-6 đến hết ngày 25-6. Nếu HS không nhập học, các em vẫn có tên trong danh sách xét tuyển ba nguyện vọng bình thường.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.