Pháp Luật TP.HCM trao quà của bạn đọc đến người dân vùng lũ

Báo Pháp Luật TP.HCM trao quà của bạn đọc đến người dân vùng lũ

Ngày 18-10, đoàn cứu trợ của báo Pháp Luật TP.HCM tiếp tục chuyển quà và tiền của bạn đọc đến người dân thôn Đông Xuyên và thôn An Xuân (xã Quảng An, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế).

Hiện hai thôn này có khoảng 200 hộ dân bị chia cắt hoàn toàn do nước ngập sâu đã hơn 10 ngày nay.

Cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều ngày nay, nhiều nhà phải chia nhau từng thùng mì tôm, từng nắm gạo…

Đoàn chúng tôi phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ đi thuyền từ bến cầu Dã Viên mới tiếp cận được hai thôn. Tuy nhiên, do nước dâng cao, thuyền của đoàn không thể tiếp cận nên phải dừng tại thôn Phú Lương A, xã Quảng Thành. Từ đây vào thôn An Xuân khoảng 5 km. Chúng tôi đã kết nối và nhờ trưởng thôn huy động năm chiếc ghe ra để chở hàng về cho dân.

Ông Nguyễn Văn Chí (73 tuổi), trưởng thôn Đông Xuyên, xúc động nói: “Thay mặt người dân hai thôn Đông Xuyên và An Xuân, xin cám ơn bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM, tổng biên tập báo, anh em phóng viên đã giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn này. Hẹn mai mốt có dịp vô thành phố gặp mọi người nghe. Lúc này, bà con nhận được tiền, quà hỗ trợ vầy là cảm động lắm!”.

Pháp Luật TP.HCM trao quà của bạn đọc đến người dân vùng lũ ảnh 1
Báo Pháp Luật TP.HCM trao quà trực tiếp cho người dân thôn An Xuân (xã Quảng An, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế).

Pháp Luật TP.HCM trao quà của bạn đọc đến người dân vùng lũ ảnh 2
Mỗi phần quà là một thùng mì gói  và 300.000 đồng.

Pháp Luật TP.HCM trao quà của bạn đọc đến người dân vùng lũ ảnh 3
Một người dân tại thôn Trạch Tả, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) đang sống trên nóc nhà nhận quà của bạn đọc được phóng viên  Việt Hoa mang đến trao.

Pháp Luật TP.HCM trao quà của bạn đọc đến người dân vùng lũ ảnh 4
Bà con ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) đến nhận quà. Ảnh: NHÓM PV MIỀN TRUNG

Trước đó, ngày 17-10, báo Pháp Luật TP.HCM đã trao 200 phần quà của các mạnh thường quân, bạn đọc hảo tâm cho 200 hộ dân tại huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế. Mỗi phần quà gồm một thùng mì tôm Acecook và 300.000 đồng.

Tại thôn Trạch Tả, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, nước đã ngập từ 10 ngày nay. Tất cả lương thực, quần áo, chăn màn, đồ đạc trôi hết rồi. Gia súc cũng không thể giữ được.

Tại thôn Huỳnh Liên, xã Phong Thu, huyện Phong Điền cũng đã bị nước lũ cô lập, đường vào thôn rất khó khăn, ghe thuyền gần như không thể di chuyển vì nước quá lớn.

Thôn Huỳnh Liên có hơn 48 hộ dân, nước ngập tới mái nhà. Người dân tập trung ra nơi cao nhất thôn là nhà máy nước để ở.

Khi biết đoàn chúng tôi đến, trưởng thôn và phó thôn đã đưa ghe ra mé ngoài, nơi đoàn có thể vào được để nhận hàng vào cứu trợ. Vị trưởng thôn đã chờ 1 tiếng trước khi đoàn đến cho biết: “Biết đoàn đến hỗ trợ, chúng tôi rất quý nên có chờ bao lâu chúng tôi cũng chờ được, để mang quà về cho dân”.

Cả hai thôn nói trên hiện vẫn đang rất cần lương thực, thực phẩm thiết yếu, nước sạch.

Đứng giữa cảnh nước mênh mông, nhìn các ngôi nhà tốc mái, tài sản trôi sạch, chúng tôi không thể hình dung ra sau cơn lũ, bà con phải gầy dựng lại cuộc sống ra sao, sửa chữa các nhà tốc mái như thế nào.

Tại Thừa Thiên- Huế, sáng qua (18-10), trời đã tạnh ráo, có hửng nắng. Sau khi trao đến bà con món quà của mạnh thường quân, bạn đọc hảo tâm của báo, chúng tôi chỉ biết cầu mong những phép màu cho người dân nơi đây.

Chúng tôi sẽ tiếp tục trao quà của mạnh thường quân, bạn đọc hảo tâm đến những vùng khó khăn nhất trong thời gian sớm nhất.

Tối qua, chúng tôi đã có mặt tại Quảng Trị để sáng nay kết nối với chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ bà con nơi đây.

Hơn 1 tỉ đồng bạn đọc hỗ trợ đồng bào miền Trung

1.192.133.800 đồng là tổng số tiền các mạnh thường quân, quý bạn đọc hảo tâm hỗ trợ đồng bào miền Trung phòng, chống thiên tai thông qua báo Pháp Luật TP.HCM tính đến ngày 18-10.

Trong đó, cán bộ, công nhân viên báo Pháp Luật TP.HCM đóng góp mỗi người tối thiểu một ngày lương hỗ trợ cho đồng bào miền Trung với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng. 

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.