Lý do cơ sở bà Cầm đã sử dụng hóa chất không có trong danh mục để sản xuất thực phẩm và không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất.
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bắp chuối bào tại cơ sở bà Cầm được ngâm trong hóa chất tẩy trắng và hàn the. Khu vực sản xuất đọng nước, dơ bẩn, gần nơi tập kết rác…
Bắp chuối bào ngâm hóa chất tại cơ sở bà Cầm. Ảnh: BAN QUẢN LÝ ATTP TP.HCM
Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh cơ sở nói trên trong vòng năm tháng. Buộc tiêu hủy các sản phẩm vi phạm.
Theo ông Trương Trung Thu, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết cơ sở sản xuất bắp chuối bào của bà Cầm thuộc dạng nhỏ lẻ nên không thuộc đối tượng phải đăng ký để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Tuy nhiên, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sẽ tăng cường giám sát khi cơ sở hoạt động trở lại.