Phạt tù những kẻ buôn bán ma túy

Theo cáo trạng, vào khoảng 12 giờ ngày 12.1.2011, Chung đến quán cà phê Sao Mai (Đà Nẵng) để bán ma túy tổng hợp cho một thanh niên thì bị lực lượng Biên phòng Đà Nẵng bắt quả tang, thu giữ 401 viên ma túy tổng hợp.

Qua khám xét nơi ở của Chung, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 572 viên ma túy tổng hợp. Theo giám định, những viên nén ma túy tổng hợp có hình chữ Z được thu giữ trên là ma túy tổng hợp có thành phần MDMA, trọng lượng 234,898 gam.

Theo lời khai của Chung, đối tượng này thường mua ma túy tổng hợp từ Quảng Ninh, của một người tên Hiếu, và vào Đà Nẵng bán lại cho Huỳnh Tuấn Anh. Tổng số lần hai đối tượng giao dịch theo lời khai của Chung là 5 lần, tương đương 2.800 viên ma túy tổng hợp.

Bị can Lê Nguyễn Hồng Phúc quen biết và thường mua ma túy từ Tuấn Anh. Sau này, Phúc biết Chung và đích thân cùng Chung đi bán ma túy cho những đối tượng khác. Bản thân Phúc là đối tượng nghiện ma túy.

Hội đồng xét xử đã tuyên Chung mức án 13 năm tù, Phúc và Tuấn Anh mỗi người 7 năm tù.

Theo Vũ Phương Thảo (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.