Phe đối lập Campuchia "không thể chấp nhận" kết quả bầu cử

Phe đối lập Campuchia "không thể chấp nhận" kết quả bầu cử ảnh 1
Một nhân viên bầu cử đếm phiếu bầu tại một địa điểm bỏ phiếu ở Phnom Penh - Ảnh: Reuters


Theo Hãng tin AFP, Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) tuyên bố không thể chấp nhận kết quả bầu cử quốc hội khóa 5 do “có nhiều sai phạm bầu cử nghiêm trọng”. CNRP kêu gọi Ủy ban Bầu cử quốc gia, Liên Hiệp Quốc (LHQ), các tổ chức... mở cuộc điều tra cáo buộc gian lận bầu cử.

Trước đó, CNRP mô tả chiến thắng của Thủ tướng Hun Sen là vô giá trị khi nhà lãnh đạo đối lập Sam Rainsy không được tham gia tranh cử vì đăng ký quá muộn. Tuy nhiên, mới đây Ủy ban Bầu cử quốc gia khẳng định không hề có sai phạm bầu cử.

Trước đó, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của Thủ tướng Hun Sen khẳng định đã giành được 68 trên tổng số ghế tại quốc hội. Trước đó CPP có 90 ghế, do đó kết quả này là một sự sụt giảm đáng kể đối với đảng cầm quyền. Trong khi đó CNRP có 55 ghế.

Thủ tướng Hun Sen đã nắm quyền tại Campuchia suốt 28 năm qua. Với kết quả bầu cử này, nhiệm kỳ của ông sẽ tiếp tục kéo dài. Thủ tướng Hun Sen từng khẳng định ông đủ khả năng lãnh đạo đất nước đến năm 74 tuổi.

Theo NGUYỆT PHƯƠNG (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.