Phụ nữ Mỹ ngày càng chuộng súng!

Và thật vậy, phụ nữ Mỹ ngày càng muốn được sở hữu riêng cho mình một khẩu súng để phòng thân.

Nhân dịp lễ Giáng sinh vừa qua, chị Terri Gallagher đã được chồng tặng cho một khẩu bán tự động AR-15. Đây là khẩu súng thứ ba mà cô đang có trong tay. Hai vợ chồng cũng rủ nhau cùng tập bắn súng và không lưỡng lự khi ghi danh vào một khóa huấn luyện tại câu lạc bộ bắn súng có tên là She Can Shoot, nằm tại bang Virginia. Nơi đây mở các lớp dạy bắn súng dành cho cả gia đình và đặc biệt là có các lớp dành riêng cho phụ nữ.

Phụ nữ Mỹ ngày càng chuộng súng! ảnh 1

Thị trường vũ khí cá nhân dành cho nam giới đã bão hòa và các doanh nghiệp cần phải đi tìm thị trường tiêu thụ mới là phụ nữ.

Theo lời các cửa hàng kinh doanh súng đạn và các huấn luyện viên, quan điểm của phụ nữ Mỹ ngày nay về vũ khí cá nhân đã thay đổi. Theo đó, ngoài việc phải tự trang bị súng để phòng thân do cảm thấy đôi khi mất an toàn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, các chị em hiện không còn xem súng ống là dụng cụ chỉ dành riêng cho nam giới hay các tay thợ săn. Thế là các doanh nghiệp sản xuất súng cá nhân đã đánh hơi được thị trường béo bở này và mặc sức chế tác ra nhiều kiểu súng duyên dáng chỉ dành cho phụ nữ! John Rosenthal, sáng lập viên tổ chức mang tên Stop Handgun Violence, hoạt động vì mục đích giảm thiểu bạo lực do súng đạn gây ra nhưng không khuyến cáo việc cấm sở hữu súng, giải thích: “Hiện nay thị trường vũ khí cá nhân dành cho nam giới đã bão hòa và các doanh nghiệp cần phải đi tìm thị trường tiêu thụ mới tiềm năng hơn để có thể sống còn, trong đó phụ nữ là một trong những mục tiêu được họ chọn lựa để quảng bá sản phẩm”.

Nếu phải kể ra bằng con số thì theo Viện Gallup, năm 2011 có 23% phụ nữ Mỹ sở hữu súng, so với 13% vào năm 2005. Và gần 80% các nhà bán lẻ súng cá nhân khi trả lời phỏng vấn của tổ chức “National Shooting Sports Foundation” đã ghi nhận một tỉ lệ gia tăng đáng kể các khách hàng nữ đến mua súng trong vòng hai năm 2011 và 2012.

NGỌC TÙNG (Theo Le Figaro)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.