Những hành động nóng nảy, gay gắt trong lúc này không những không làm tình cảm, quan hệ của bạn tốt hơn mà thậm chí còn làm mọi chuyện tệ hại đi. Cách để đối mặt với ngoại tình là điều có lẽ mọi người đều nên chuẩn bị trước.

Đừng "nhắm mắt làm ngơ"

Có lẽ vì đã quá quen với tính cách bạn đời hay vì nhiều lý do cần phải giữ mái ấm, nhiều người chọn cách "nhắm mắt làm ngơ" coi như không thấy việc đối phương ngoại tình đang diễn ra.

Thế nhưng khi làm như vậy, bạn sẽ không nhận ra được những vấn đề ngầm ẩn gây ra việc ngoại tình này.

Phần lớn các vụ ngoại tình xảy ra khi quan hệ vợ chồng có vấn đề hoặc bị phai nhạt. Bạn cần hiểu điều đó trước khi cho rằng "đàn ông là vậy". Ngay cả một mối quan hệ vui chơi qua đường cũng có thể phản ánh sự thiếu vắng điều gì đó ở người còn lại.

Không nên tự trách mình

6 hành động nhất quyết không nên làm khi bị phản bội - ảnh 1

Và cũng không nên hoàn toàn trách người kia. Một mối quan hệ cần có sự vun đắp từ hai phía, thành bại cũng đều do cả hai chứ không phải là lỗi lầm của riêng ai. Công bằng, thẳng thắn nhìn rõ vai trò của từng người trong kết cuộc không như ý này.

Đừng cố gắng lấy lại công bằng

Trả thù có thể làm bạn tạm thời cảm thấy đỡ ấm ức nhưng việc gây hại cho bạn đời cả về vật chất lẫn tinh thần chỉ khiến mối quan hệ hai người (và cả những người liên quan đi vào ngõ cụt).

Đó là người thân cận nhất của bạn và không khó khăn gì để họ làm tổn thương ngược lại bạn, hay những người quan trọng với bạn.

Rồi sẽ đến lúc bạn hối hận về những cơ hội có thể làm mọi thứ tốt hơn mà bạn đã phá bỏ trong cơn nóng giận. Chuyện riêng của hai người càng "trưng bày" rộng rãi bao nhiêu càng khiến bạn trở thành trò cười nhiều bấy nhiêu.

Đừng nhắc lại

Nhiều người lựa chọn tha thứ nhưng thực chất chỉ là để hành hạ nhau trong ràng buộc. Thường xuyên nhắc lại chuyện đã qua để làm điểm tựa, tạo thế thượng phong cho mình. Thái độ đó sẽ biến cuộc sống chung trở thành địa ngục và không sớm thì muộn người kia sẽ tìm cách tháo chạy.

Đừng cố gắng quá mức

6 hành động nhất quyết không nên làm khi bị phản bội - ảnh 2

Sự phản bội có thể làm bạn đau đớn trong thời gian dài ngay cả khi bạn đã lựa chọn tha thứ. Nhưng bạn hãy cảm thông, kiên nhẫn với chính mình và bạn đời cũng cần hiểu điều đó.

Rất quan trọng khi nói cho người kia biết lỗi lầm của họ đã khiến bạn đau đớn như thế nào và để làm lại từ đầu khó khăn ra sao. Nếu có thành ý, họ sẽ trả lời mọi câu hỏi của bạn, chờ đợi để lấy lại niềm tin của bạn.

Đừng từ chối sự giúp đỡ

Bạn có thể tìm sự giúp đỡ của người có kinh nghiệm hoặc các chuyên gia tâm lý, hôn nhân gia đình để chia sẻ, hiểu rõ vấn đề hơn, từ đó cảm thấy thoải mái hơn và có lựa chọn đúng cho bản thân. Họ là người ngoài, có thể nhận ra những điều mà bạn không thể nhìn thấy.